Truyền hình Việt Nam thông báo chưa mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018

VietTimes – Đài Truyền hình Việt Nam vừa thông báo vẫn chưa mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018. Như vậy người hâm mộ Việt Nam vẫn phải chờ đợi thêm tin tức để biết mình có được theo dõi các trận thi đấu bóng đá đỉnh cao trực tiếp trên sóng truyền hình hay không.

Ảnh: FIFA

Ảnh: FIFA

Việt Nam là quốc gia duy nhất trên thế giới chưa đạt được thỏa thuận mua bản quyền phát sóng tất cả các trận đấu của vòng chung kết World Cup 2018. Dự kiến nếu mua được bản quyền, VTV6 sẽ là kênh truyền hình phát sóng trực tiếp để phục vụ người hâm mộ.

Bóng đá vốn là môn thể thao được yêu thích nhất tại Việt Nam. Khi thời điểm khởi tranh (14/6) đang tới rất gần thì bản quyền World Cup 2018 đã trở thành chủ đề được bàn tán nhiều nhất. Cho tới nay, đài truyền hình Việt Nam VTV vẫn chưa đàm phán xong với đối tác phân phối bản quyền các trận đấu tại World Cup 2018.

Truyền hình Việt Nam thông báo chưa mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018 ảnh 1

Ảnh: FIFA

Theo VTV, nhà đài đã gặp một số vướng mắc trong quá trình đàm phán giá cả. Mức chênh lệch giữa giá của nhà cung cấp và VTV đưa ra là “khá lớn”. Chính đại diện VTV từng khẳng định: “Sẽ không mua bản quyền World Cup bằng mọi giá”.

World Cup là sân khấu lớn nhất của bóng đá thế giới. Điều này khiến việc tăng giá bản quyền World Cup là dễ hiểu. Thực tế, kênh truyền hình FOX đã phải chi tới 400 triệu USD để được quyền phát sóng World Cup 2018 tại Nga và World Cup 2020 tại Qatar, gấp nhiều lần so với số tiền họ bỏ ra để sở hữu bản quyền World Cup 2014 (50 triệu USD). Tại quốc gia tỷ dân Trung Quốc, đài CCTV đã mất 155,8 triệu USD cho hai kỳ World Cup 2018 và 2022.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm