Truy nã ông chủ Bigbuy 24h Nguyễn Văn Anh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – VTV dẫn tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh này vừa quyết định truy nã đối với 2 đối tượng là Nguyễn Văn Anh và Lê Hạnh Minh.
Nguyễn Văn Anh tại một sự kiện.
Nguyễn Văn Anh tại một sự kiện.

Hai đối tượng này cùng bị công an Thanh Hóa khởi tố với tội danh “sử dụng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của nhiều người”.

Quyết định truy nã nêu rõ: bất kỳ người nào cũng có quyền bắt giữ và dẫn giải ngay đối tượng đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc Uỷ ban nhân dân nơi gần nhất.

Quyết định truy nã Nguyễn Văn Anh. (Ảnh: VTV) ảnh 1

Quyết định truy nã Nguyễn Văn Anh. (Ảnh: VTV)

Nguyễn Văn Anh (SN 1982) và Lê Hạnh Minh (SN 1997) trú tại Long Biên, Hà Nội được xem là lãnh đạo cấp cao nhất, là thành viên sáng lập của các công ty Goldgame, New Life và Bigbuy 24h,…

Nhóm này từng bị truyền thông nhiều lần phản ánh có dấu hiệu núp bóng kinh doanh, huy động vốn trái pháp luật, lừa đảo khách hàng và người tham gia.

Mới nhất, như VietTimes đề cập, Nguyễn Văn Anh cũng chính là nhân vật đứng sau Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại SB Vina, pháp nhân “lạ” được CTCP Y dược phẩm Vimedimex (Vimedimex) – một tên tuổi lớn trong làng dược – giới thiệu là bên bán, được Moderna ủy quyền phân phối vaccine Covid-19 của hãng này tại Việt Nam.

Trên cơ sở hợp tác với SB Vina, Vimedimex thậm chí đã có văn bản gửi tới Bộ Y tế để xin cấp phép nhập khẩu loại vaccine này.

Tại bài viết cách đây ít tuần, VietTimes đã chỉ ra nhiều dấu hiệu đáng quan tâm về thực lực của SB Vina, SB Capital Managerment INC, cũng như các đối tác mà Vimedimex định phối hợp để đưa 50 triệu liều vaccine Covid-19 Moderna về Việt Nam./.