Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư: Phóng viên quốc tế được tạo điều kiện thông tin về Đại hội Đảng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các cơ quan báo chí, thông tấn quốc tế không thể đến Việt Nam do COVID-19 vẫn được tạo điều kiện tối đa thông tin về Đại hội Đảng, lan tỏa tốt nhất để cộng đồng quốc tế hiểu hơn về Việt Nam.
Không chỉ phóng viên trong nước mà cả các phóng viên quốc tế sẽ được tạo điều kiện tiếp cận thông tin về Đại hội Đảng. Ảnh minh hoạ.
Không chỉ phóng viên trong nước mà cả các phóng viên quốc tế sẽ được tạo điều kiện tiếp cận thông tin về Đại hội Đảng. Ảnh minh hoạ.

Tại cuộc họp triển khai các hoạt động của Trung tâm Báo chí, Khu trưng bày sách, báo Đại hội XIII của Đảng, ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - hoan nghênh, đánh giá cao công tác chuẩn bị tuyên truyền cho Đại hội XIII của các cơ quan báo chí. Các ý kiến góp ý tại cuộc họp tâm huyết, trách nhiệm, hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu quả thông tin, tuyên truyền về Đại hội XIII.

Công tác thông tin, truyền thông phục vụ Đại hội Đảng lần này được đánh giá có tổ chức bài bản, khoa học, có tính chủ động cao so với các Đại hội trước, đồng thời được kế thừa kinh nghiệm từ các kỳ Đại hội trước.

Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh yêu cầu phải bảo đảm điều kiện tối đa để báo chí đưa tin, thông tin, tuyên truyền tốt nhất trước, trong và sau Đại hội. Ông Thưởng đề nghị các cơ quan báo chí nâng cao mức độ tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng theo Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương và Trung tâm Báo chí Đại hội XIII.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chủ trì cuộc họp - Ảnh: TTXVN. ảnh 1

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chủ trì cuộc họp - Ảnh: TTXVN.

Đặc biệt, các phóng viên của các cơ quan báo chí, thông tấn nước ngoài không thể vào Việt Nam do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn sẽ được tạo điều kiện tối đa để thông tin về Đại hội, lan tỏa tốt nhất để kiều bào, cộng đồng quốc tế hiểu, biết nhiều hơn về Việt Nam. Cụ thể, thông tin sẽ được cập nhật thường xuyên, liên tục qua Trung tâm báo chí của Đại hội và nhiều kênh khác như Trang tin điện tử Đại hội…

Các phóng viên trong nước và quốc tế dự đưa tin về Đại hội sẽ được xét nghiệm COVID-19, bảo đảm an toàn nhất cho Đại hội.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cũng yêu cầu Khu trưng bày sách, báo Đại hội XIII phải bảo đảm yêu cầu về thẩm mỹ, khoa học, sáng tạo, hấp dẫn.