Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, chúc mừng GS.TS Trần Hồng Quân

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm, chúc mừng GS.TS Trần Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm hỏi Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hồng Quân
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm hỏi Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hồng Quân

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời chúc mừng tới GS.TS Trần Hồng Quân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn đánh giá cao những đóng góp to lớn của GS.TS Trần Hồng Quân cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà, ở nhiều giai đoạn với nhiều cương vị khác nhau. Dù nay đã về nghỉ chế độ nhưng GS.TS Trần Hồng Quân vẫn dành nhiều thời gian, tâm huyết cho nền giáo dục; nhất là có những ý kiến đóng góp quý báu trong xây dựng chính sách phát triển ngành giáo dục, xây dựng đội ngũ, chăm lo cho học sinh, sinh viên.

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, nhiều năm qua, giáo dục luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm phát triển với nhiều chương trình, chính sách được triển khai. Cùng với những kết quả đạt được, vẫn còn những mặt hạn chế cần nỗ lực hơn nữa để khắc phục, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay. Vì thế, rất cần những ý kiến đóng góp kinh nghiệm của các nhà quản lý, nhà khoa học, những thầy, cô đã và đang gắn bó với ngành giáo dục để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển giáo dục, đào tạo, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế. Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, GS.TS Trần Hồng Quân sẽ tiếp tục đóng góp nhiều kinh nghiệm quý báu cho sự nghiệp giáo dục của đất nước.

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với cá nhân mình, GS.TS Trần Hồng Quân khẳng định sẽ tiếp tục góp sức cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước. Theo ông, dù còn nhiều ý kiến đánh giá khác nhau, nhưng thực tế sự nghiệp giáo dục nước ta thời gian qua đã đạt được những thành tựu nhất định. Tuy nhiên, giáo dục đòi hỏi phải luôn luôn nỗ lực, đổi mới để theo kịp sự phát triển nhanh chóng của thế giới, khu vực trong quá trình hội nhập. Sức mạnh trí tuệ quyết định sự phát triển của mỗi quốc gia, ở đây vai trò của giáo dục rất lớn, đặc biệt là giáo dục đại học; cùng với đó, quan tâm hơn nữa cho giáo dục phổ thông. Trên cơ sở nền tảng đã đạt được, GS.TS Trần Hồng Quân mong muốn lãnh đạo Đảng và Nhà nước cần tập trung đầu tư có chiều sâu cho ngành giáo dục và đào tạo, chú trọng đào tạo thế hệ những sinh viên, học sinh vừa có kiến thức vừa có kỹ năng, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu  thực tế.

Đề cập đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, GS.TS Trần Hồng Quân cho rằng, đây cơ hội lớn để phát huy sức mạnh trí tuệ con người Việt Nam, vì thế lãnh đạo Đảng, Nhà nước cần có kế hoạch, chiến lược rõ rệt để thực hiện cuộc cách mạng này. Mặt khác, cũng cần quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu và có những giải pháp ứng phó hiệu quả; chú trọng hơn nữa cho hiện đại hóa nông nghiệp.

Theo TTXVN