Trungnam Group muốn đầu tư dự án năng lượng, công nghiệp tại Sóc Trăng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trungnam Group vừa ký kết biên bản ghi nhớ với UBND tỉnh Sóc Trăng nhằm thực hiện đầu tư một số dự án về năng lượng và công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trungnam Group và UBND tỉnh Sóc Trăng diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2022
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trungnam Group và UBND tỉnh Sóc Trăng diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2022

Ngày 28/4, tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi tiếp xúc và làm việc với địa phương cũng như các doanh nghiệp đang tham gia đầu tư dự án trên địa bàn.

Sóc Trăng hiện là địa phương có rất nhiều chương trình thu hút các nhà đầu tư, nơi đây có tiềm năng để phát triển ngành năng lượng tái tạo với 72 km bờ biển để phát triển điện gió trên bờ và điện gió ngoài khơi.

Đây cũng là nơi có cảng biển cửa ngõ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và hạ tầng giao thông đồng bộ được đầu tư trong thời gian tới như tuyến đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, cầu Đại Ngãi, tuyến đường bộ ven biển.

Tại hội nghị, Trungnam Group đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện đầu tư một số dự án về năng lượng và công nghiệp tại địa phương. Đây là bước khởi đầu cho thấy cam kết của Trungnam Group trong việc theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững - tập trung vào khai thác thế mạnh của các địa phương trên cả nước.

Trungnam Group đóng góp 50 tỉ đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại tỉnh Sóc Trăng

Trungnam Group đóng góp 50 tỉ đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại tỉnh Sóc Trăng

Cũng tại chương trình này Trungnam Group đóng góp kinh phí 50 tỉ đồng cùng tỉnh Sóc Trăng xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên toàn tỉnh. Đây là một trong những dự án trách nhiệm xã hội của Trungnam Group nhằm giúp đỡ trực tiếp người nghèo ở các địa phương về vấn đề nhà ở, giảm bớt khó khăn, đảm bảo an cư lập nghiệp góp phần giúp người dân từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Dự án này trích một phần ngân sách từ nguồn giá trị sản lượng để thực hiện các chương trình ASXH như xây dựng nhà đại đoàn kết, tài trợ cho giáo dục, y tế, cứu trợ thiên tai, đóng góp Quỹ vì người nghèo…là hành động cụ thể để đảm bảo các mục tiêu “Phát Triển Bền Vững” được hài hoà giữa việc tăng trưởng và các lợi ích về môi trường, đồng thời phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Năm ngoái, Trungnam Group đã đồng loạt triển khai 3 dự án điện gió ở 3 tỉnh khác nhau trong giai đoạn diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên cả nước bao gồm Nhà máy Điện gió Ea Nam tại Đắk Lắk, Đông Hải 1 tại Trà Vinh và Nhà máy điện gió số 5 tại Ninh Thuận.

Nổi bật nhất là dự án điện gió Ea Nam tại Đắk Lắk với tổng vốn đầu tư 16.500 tỉ đồng, quy mô công suất 400 MW.

Đặc biệt, cả 3 dự án điện gió này đều đã vận hành thương mại đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Với thành công này, Trungnam Group đã nhanh chóng vươn lên trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành năng lượng tái tạo Việt Nam về cả số lượng dự án đang bán điện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lẫn tổng công suất phát lên lưới của một doanh nghiệp tư nhân.

Hiện Trungnam Group sở hữu 1,63GW điện năng, chiếm khoảng 6,6% trong tổng công suất lắp đặt đối với nguồn điện tái tạo ở Việt Nam./.