Trúng tên lửa quân Houthi, xe thiết giáp Arab Saudi bùng cháy

VIetTimes -- Chưa rõ vụ phóng thực hiện tại địa điểm nào, còn tên lửa diệt chiếc thiết giáp Bradley của quân Arab Saudi là loại tên lửa diệt tăng có điều khiển.
Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Trong video, chiếc thiết giáp Bradley đang trong trạng thái trực chiến cao độ, xe đỗ ở vị trí có thể bao quát trường nhìn rộng, được che chắn cẩn thận, chỉ nhô phần tháp pháo lên trên, phần thân dưới được che trong công sự.
Kiểu ẩn nấp này đòi hỏi xạ thủ điều khiển tên lửa phải là người vô cùng kinh nghiệm, vì chỉ cần thao tác lệnh một chút, quả tên lửa sẽ lao trượt mục tiêu, vào hào đất che chắn phía trước. Khi đó, người bắn rất dễ bị tiêu diệt bởi pháo gắn trên chiếc thiết giáp. 
Tuy nhiên, đối thủ của kíp lái chiếc Bradley quả là thiện chiến. Quả tên lửa đã được điều khiển chính xác, lướt qua công sự đất và nổ tung đúng tháp pháo của chiếc xe. Chỉ có một binh sĩ thoát khỏi chiếc xe xấu số.
Bradley là một loại thiết giáp rất hiện đại của Mỹ, và đã chứng minh được khả năng chiến đấu tuyệt vời trong chiến dịch Bão táp sa mạc năm 1991. Có báo cáo cho rằng, M2 Bradley đã bắn cháy xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 của Iraq ở cự ly gần.
Bradley có tháp pháo khá hầm hố với pháo chính M242 25 mm, súng máy đồng trục M240C 7,62 mm cùng bệ phóng tên lửa chống tăng có điều khiển TOW. Xe được trang bị hệ thống tìm kiếm-chỉ thị mục tiêu cực kỳ hiện đại dựa trên công nghệ FLIR thế hệ 2, cùng một hệ thống quang-điện tử.
Nhà sản xuất đã bổ sung thêm giáp phản ứng cho phép chống chịu tốt hơn với các loại đạn xuyên giáp cỡ nòng dưới 40 mm. Bradley sử dụng động cơ diesel VTA-903T công suất 600 mã lực, tốc độ tối đa 66 km/h, phạm vi hoạt động 500 km.