Trung Quốc mạnh tay với các loại tội phạm an ninh mạng

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định cảnh sát nước này sẽ luôn giữ lập trường cứng rắn trong việc xử lý các loại hình tội phạm trên mạng Internet để bảo vệ lợi ích của người dân.

Ảnh minh họa. (Nguồn: wccftech)

Ngày 13/6, Phó Cục trưởng cục An ninh mạng thuộc Bộ Công an Trung Quốc Trương Hồng Diệp khẳng định cảnh sát nước này sẽ luôn giữ lập trường cứng rắn trong việc xử lý các loại hình tội phạm trên mạng Internet để bảo vệ lợi ích của người dân.

Phát biểu tại cuộc họp báo cập nhật thông tin về chiến dịch quốc gia chống tội phạm mạng, ông Trương Hồng Diệp đã đề cập tới một vụ án tiêu biểu trong chiến dịch trên, theo đó cảnh sát đã triệt phá một nhóm tội phạm bị phát hiện đã sử dụng phần mềm độc hại để qua mặt hệ thống xác thực của một nền tảng trực tuyến của bệnh viện để đánh cắp các thông tin liên quan tới các cuộc hẹn khám bệnh và bán những dữ liệu này để thu lợi nhuận.

Cảnh sát cũng xử lý nhiều vụ vi phạm tài chính trên mạng, bao gồm các nền tảng thanh toán bất hợp pháp để phục vụ hành vi rửa tiền.

Ngoài ra, trong chiến dịch này, cảnh sát cũng ngặn chặn 152 trường hợp có ý định tự tử. Theo quan chức trên, ngày càng có nhiều người gặp vấn đề tâm lý đã gặp gỡ nhau trên Internet và khuyến khích nhau cùng tự tử.

Một số cá nhân còn có ý định lôi kéo và xúi giục mọi người tự tử tập thể. Những người này đang đe dọa sự an toàn của người dân và sự ổn định xã hội.

Ông Trương Hồng Diệp cũng cam kết lực lượng an ninh mạng ở mọi cấp sẽ cải thiện và nâng cao năng lực một cách toàn diện trong việc quản lý an ninh trên Internet nhằm đảm bảo một môi trường Internet an toàn và lành mạnh./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-manh-tay-voi-cac-loai-toi-pham-an-ninh-mang/574776.vnp