Trung Quốc dẫn đầu kết nối IoT toàn cầu, cột mốc 5 tỷ kết nối sẽ sớm được thiết lập

VietTimes – Kết nối di động từ các thiết bị IoT (Internet vạn vật) sẽ vượt mốc 5 tỷ vào năm 2025, trong đó Trung Quốc sẽ là nước dẫn đầu nhờ số lượng cực lớn các thiết bị có kết nối Internet. Đây là một báo cáo vừa được hãng Counterpoint đưa ra.
(ảnh minh họa: itsitio)
(ảnh minh họa: itsitio)

Theo báo cáo mới nhất của Counterpoint, kết nối di động trên toàn cầu từ các thiết bị IoT đã tăng 72% trong nửa đầu năm 2018 - một mức tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

“Các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Brazil và châu Phi đang tạo ra ngày một nhiều các kết nối, nhưng họ vẫn đi sau Trung Quốc”.

"Tuy nhiên, cơ hội tăng trưởng mạnh vẫn tồn tại trong các kết nối di động IoT ở các thị trường mới nổi với chất xúc tác được tạo ra bởi các nhà mạng như Jio ở Ấn Độ, hay các công ty đa thị trường như Telefonica, MTN hoặc Vodafone", nhà phân tích Satyajit Sinha của Counterpoint cho biết.

Sản xuất thông minh, các tiện ích và các ứng dụng có tính di động như xe hơi kết nối và camera giám sát sẽ là động lực tăng trưởng chính cho IoT trong 5-7 năm tới.

IoT băng hẹp (Narrowband IoT) sẽ thống trị thị trường với 45% kết nối di động IoT toàn cầu nhờ tính ứng dụng cao và hệ thống các thiết bị sẵn có.

Kết nối di động 2G sẽ chỉ chiếm chưa đầy 1% tổng kết nối IoT toàn cầu vào năm 2025. Kết nối 3G cũng sẽ phải đối mặt với số phận như 2G.

"Tuy nhiên, 3G sẽ bị tuyệt chủng nhanh hơn nhiều so với 2G", báo cáo cho biết.

Kết nối IoT 4G LTE (băng thông rộng và độ trễ thấp) sẽ phát triển với tốc độ nhanh mạnh hơn cho đến năm 2022.

“Sau năm 2022, chúng tôi mong đợi một sự chuyển đổi suôn sẻ từ 4G LTE sang 5G. Kết nối 4G LTE IoT sẽ chiếm hơn 1/3 kết nối di động IoT toàn cầu vào năm 2025", báo cáo lưu ý.