Trung Quốc chưa xác định được danh tính 'tàu lạ' đâm chìm tàu cá

Trung Quốc đã cáo buộc một tàu hàng nước ngoài đâm chìm tàu cá của mình trên biển Hoa Đông sáng 7.5 khiến 2 ngư dân thiệt mạng và 17 người khác mất tích.
Trung Quốc chưa xác định được danh tính 'tàu lạ' đâm chìm tàu cá

Theo chinanews.com, Hải quân Trung Quốc vẫn đang tìm kiếm người mất tích nhưng điều kiện thời tiết xấu có thể khiến cả 17 ngư dân còn lại đều thiệt mạng.

Ban đầu, khi vụ tai nạn xảy ra, 2 ngư dân Trung Quốc đã được các thuyền đánh cá có mặt gần nơi diễn ra vụ tai nạn cứu, nhưng cả hai đã chết khi được đưa đến bệnh viện.

Tân Hoa Xã không nói rõ chi tiết về tàu hàng nước ngoài đã đâm chìm tàu cá Lu Rong Yu 58398. Nhưng khẳng định trung tâm cứu hộ ở Ninh Ba ở tỉnh Chiết Giang, đã nhận được thông tin về vụ tai nạn vào lúc 6 giờ sáng 7.5 và điều hai tàu hải quân đến để cứu hộ.

Sau đó, Trung tâm tìm kiếm hàng hải và cứu hộ Chiết Giang nói rằng, tàu cá Trung Quốc đã va chạm với một tàu chở hàng "Catalina" của Malta, trên vùng biển cách Ninh Ba khoảng 80 hải lý.

Dù không cung cấp chi tiết về thông tin con tàu, nhưng theo truyền thông Trung Quốc con tàu hàng này dài 225 mét, lượng choán nước lên tới 40.485 tấn và đã rời hiện trường sau khi tai nạn xảy ra.

Trung Quốc đã cử nhiều lực lượng, từ máy bay trực thăng cứu hộ, tàu chiến, quy động các tàu cá gần nơi xảy ra tai nạn... nhưng hoạt động cứu hộ vẫn bế tắc do thời tiết xấu.

Năm 2015, một tàu cá Trung Quốc ở tỉnh Hà Bắc và một tàu hàng Hàn Quốc không rõ danh tính tông chìm trên biển Hoa Đông. 3 ngư dân được cứu thoát, nhưng 10 người khác thì mất tích và được xem là đã thiệt mạng.

Theo SCMP, Một thế giới