Trump phàn nàn với CEO Twitter về việc bị mất người theo dõi trên tài khoản cá nhân

VietTimes -- Tổng thống Donald Trump đã gặp Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey vào hôm thứ Tư ngày 24/4 này. Nội dung cuộc gặp chủ yếu xoay quanh lý do tại sao ông Trump lại bị mất một số lượng người theo dõi trên tài khoản Twitter của mình.

Vào tuần trước, Nhà Trắng cũng đã tổ chức một cuộc họp với mục tiêu nhằm vào các công ty truyền thông. Tổng thống Trump đã cáo buộc một số công ty mạng xã hội trực tuyến thiên vị nhằm chống lại “phe bảo thủ” mà chủ yếu là Đảng Cộng hòa.

Ảnh: Global News
Ảnh: Global News

“Cuộc họp tuyệt vời chiều nay tại Nhà Trắng với Jack của Twitter”, ông Trump đăng kèm với một bức ảnh chụp cùng Jack Dorsey và những người khác trong Nhà Trắng.

Giám đốc điều hành Twitter đã trả lời ông Trump trong một bài đăng trên Twitter: “Cảm ơn vì đã dành thời gian cho chúng tôi. Twitter luôn là một mạng xã hội lành mạnh và văn minh. Cảm ơn vì đã góp ý với chúng tôi. Chúng tôi đang cố gắng để hoàn thiện hơn”.

Dorsey đã giải thích lí do vì sao ông Trump bị mất một lượng theo dõi rằng công ty đang thực hiện chiến dịch để xóa bỏ các tài khoản lừa đảo và spam vi phạm. Nhiều người nổi tiếng, trong đó có cả Dorsey cũng bị mất đi một lượng người theo dõi.

Trước đó vào thứ ba ngày 23/4, ông Trump đã tuyên bố rằng Twitter đã hành xử thiên vị mặc dù chưa đưa ra được bằng chứng nào. Ông cho rằng Twitter không ưa Đảng Cộng hòa và đang phân biệt đối xử.

Ảnh: Trend Az
Ảnh: Trend Az

Tài khoản Twitter của Tổng thống Trump là một trong những tài khoản được theo dõi nhiều nhất trên Twitter. Ông cho biết ông rất buồn về việc bị mất người theo dõi. Theo kết quả, ông Trump đã mất 204 000 người theo dõi tương đương 0,4% trong số 53,4 triệu người theo dõi được ghi nhận vào tháng 7 năm ngoái, theo công ty dữ liệu truyền thông xã hội Keyhole. Twitter bắt đầu chiến dịch thanh trừng các tài khoản đáng ngờ sau cáo buộc các mạng xã hội bị lợi dụng đưa thông tin sai lệch nhằm ảnh hưởng đến cử tri trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ 2016 và các cuộc bầu cử khác.


Cổ phiếu Twitter đã tăng 13% vào thứ Ba sau khi kết quả báo cáo doanh thu quý I của công ty cao hơn dự tính của các nhà phân tích. Giám đốc điều hành Twitter cho biết đây là kết quả của việc loại bỏ các tài khoản spam vi phạm và chiến dịch quảng cáo cao hơn.

Carlos Monje, Giám đốc Chính sách Công của Twitter, cho biết tại một phiên điều trần của Thượng viện hồi đầu tháng rằng nền tảng này “không sử dụng quan điểm chính trị hay liên kết đảng phái để đưa ra bất kỳ quyết định nào, cho dù có liên quan đến việc tự động xếp hạng nội dung hay cách thực thi các quy tắc”.

Theo Reuters