Trực thăng Nga càn quét, quân đội Syria đánh chiếm thị trấn IS ở đông Palmyra (video)

VietTimes -- Ngày 12.06.2017, các cuộc giao chiến dữ dội tiếp tục diễn ra trên vùng sa mạc phía đông Homs, quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện tiếp tục tiến công vào khu mỏ dầu khí chiến lược và thị trấn Arak, đang bị IS chiếm giữ.
Pháo binh quân đội Syria chiến đấu trên vùng sa mạc Palmyra
Pháo binh quân đội Syria chiến đấu trên vùng sa mạc Palmyra

Các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah và các đơn vị quân tình nguyện địa phương, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, tấn công quyết liệt vào các trận địa phòng ngự của IS trong khu vực mỏ dầu khí và thị trấn Arak.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Palmyra cho biết, trong cuộc tấn công quân đội Syria tiêu diệt hơn 15 tay súng IS, phá hủy 3 xe cơ giới của IS trong những trận đánh diễn ra 2 ngày qua.

Quân đội Syria đang dồn ép các tay súng IS từ 3 hướng, dự kiến sẽ cố gắng giải phóng toàn bộ khu vực Arak trong vài ngày tới.

Cùng thời gian này, một đơn vị khác của quân đội Syria tiến công theo hướng tây bắc sân bay quân sự T4, tiến công đến vùng ngoại vi khu vực Huwaysis. Giao chiến diễn ra ác liệt trên khu vực này, quân đội Syria bắn cháy hai xe bán tải của IS.

Quân đội Syria, dưới sự yểm trợ của máy bay trực thăng chiến đấu quân đội Nga, tấn công về hướng thị trấn và mỏ dầu cùng tên Arak
NT