Trực thăng Mi-28 của Nga rơi khi đang tham gia cuộc thi Aviadarts

Một máy bay quân sự Mi-28N của Nga vừa gặp nạn gần vùng Ryazan (Nga) trong màn biểu diễn nhào lộn trên không ở cuộc thi Aviadarts-2015.
Trực thăng Mi-28 của Nga rơi khi đang tham gia cuộc thi Aviadarts

Một phi công thoát nạn thành công và sức khoẻ đang ở trong tình trạng ổn định, tuy nhiên, phi công còn lại đã chết ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Hình ảnh hiện trường máy bay rơi

Trong khi đang trình diễn một màn nhào lộn, chiếc trực thăng thuộc về đội biểu diễn “Đại bàng vàng” của Nga đã bỗng nhiên nghiêng về một phía và mất độ cao.

“Chiếc trực thăng đã xoay tròn và lao thẳng xuống đất”, Bộ Quốc phòng Nga đưa ra thông cáo và cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn có thể xuất phát từ hệ thống thủy lực.

Chiếc trực thăng rơi tại một khu rừng gần sân bay địa phương và cháy rụi ngay sau đó. Các nhân viên cứu hoả đã nhanh chóng được huy động đến khu vực hiện trường và đám cháy được dập tắt trong vài phút.

Theo hãng tin RIA Novosti, chiếc Mi-28N gặp nạn đã bị hư hại đến mức không thể sửa chữa.

Cuộc thi hàng không quân sự quốc tế Aviadarts-2015 là một phần của hội thi quân sự Army Games do Nga tổ chức và được nước này gọi là “Thế vận hội quân sự đầu tiên trên thế giới”. Máy bay từ 4 nước sẽ so tài trong các bài biểu diễn nhào lộn và bắn đạn thật vào mục tiêu định sẵn.

Ngoài cuộc thi biểu diễn hàng không Aviadarts, hội thi còn có nhiều sự kiện đáng chú ý khác như cuộc thi xe tăng chiến đấu "Tank Biathlon", đua tàu ngầm và tàu chiến “Caspian Cup”, hay pháo kích và phòng không của quân bộ binh.

Theo: An ninh Thủ đô