Trực thăng khạc lửa, quân đội Syria tấn công ác liệt phiến quân tại Daraa

VietTimes -- Ngày 14.06.2017, quân đội Syria tiếp tục tiến công trong khu vực trại tị nạn Al-Nazheen thuộc thành phố Daraa sau khi giành được 30% diện tích địa bàn này vào đầu tuần, khống chế hỏa lực trong khu vực trung tâm chỉ huy của tổ chức Ahrar al-Sham.

Các hướng tấn công của quân đội Syria trong thành phố Daraa

Các hướng tấn công của quân đội Syria trong thành phố Daraa

Tương tự như các cuộc tấn công khác của sư đoàn cơ giới số 4, lực lượng vũ trang Syria tiếp tục chiến dịch tập kích hỏa lực quy mô lớn.

Các máy bay trực thăng Ka-28 và Mi-25  không quân Syria, phối hợp với lực lượng pháo binh – tên lửa bắn phá dữ dội chiến tuyến của lực lượng Hayat Tahrir Al-Sham trong khu trại tị nạn Palestine thuộc quận Al-Nazheen và Daraa al-Balad.

Trực thăng Mi-25 không quân Syria không kích phiến quân trong thành phố Daraa
Trực thăng Ka-28 quân đội Syria không kích các tay súng thánh chiến ở Daraa
Trận pháo kích dữ dội của quân đội Syria trên thành phố Daraa

Đáp trả, các nhóm chiến binh Quân đội Sy-ria tự do (FSA) bắn phá căn cứ không quân Marj al-Rahil bằng pháo phản lực Grad, tuyên bố cuộc pháo kích gây ra thiệt hại nặng nề cho không quân Syria. Nhưng nguồn tin từ quân đội Syria khẳng định rocket không bắn trúng sân bay.

Nhóm chiến binh thánh chiến Quân đội Syria tự do (FSA) pháo kích bằng Grad vào sân bay quân đội Syria

Ngày 13.06.2017, lực lượng Quân đội Syria tự do (FSA) và Hayat Tahrir al-Sham (HTS) cũng bắn phá vào căn cứ không quân Al-Tha'la phía tây tỉnh Sweida, nhưng không gây thiệt hại cho sân bay. Ngày 14.06.2017, FSA và HTS lại pháo kích ác liệt vào đường cao tốc Damascus-Daraa, gây thiệt hại tài sản vật chất cho người dân Syria.

Nhóm chiến binh thánh chiến pháo kích vào đường quốc lộ Damascus-Daraa

Truyền thông mạng xã hội ủng hộ thánh chiến đang tải bức ảnh của một chiếc UAV trên thành phố Daraa, cho rằng chiếc drones của không quân Syria, nhưng thực tế UAV của Jordan. Đây là bằng chứng về việc quân đội Jordan và liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đang hỗ trợ lực lượng Hồi giáo cực đoan FSA và khủng bố HTS tiến hành cuộc chiến chống lại chính quyền và quân đội Syria ở Daraa.

Trực thăng khạc lửa, quân đội Syria tấn công ác liệt phiến quân tại Daraa ảnh 1 Máy bay trinh sát không người lái Jordan bay  trinh sát yểm trợ phiến quân
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm