Trực thăng Ka-52 Nga tập trận “cướp cò” phóng tên lửa vào khán giả

VietTimes -- Ngày 18.09.2017, một tai nạn hi hữu đã xảy ra trong cuộc diễn tập "Phía Tây-2017", chiếc trực thăng Ka-52 “cướp cò” phóng tên lửa vào nhóm khán giả gần thao trường Luzhsky ngoại ô St Petersburg. Theo trang tin 66.ru, vụ tai nạn khiến 2 người bị thương nặng phải cấp cứu.

Vụ tai nạn trên thao trường của trực thăng Ka-52 - ảnh video trang 66.ru

Vụ tai nạn trên thao trường của trực thăng Ka-52 - ảnh video trang 66.ru

Trong giai đoạn II cuộc diễn tập quân sự chung Nga-Belarussian "Phía Tây-2017" xảy ra tai nạn bất ngời: trên thao trường Luzhsky gần St Petersburg, tên lửa không đối đất của của một chiếc Ka-52 bất ngờ “cướp cò” do lỗi kỹ thuật. Sự cố lỗi của trang thiết bị quân sự này đã khiến 2 khách dự khán bị thương nặng phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Sự cố xảy ra ngay trước chuyến thăm thăm của tổng thống Nga Vladimir Putin.

Một nhân chứng kể lại với trang tin 66.ru: Các máy bay chiến đấu đang tiếp cận mục tiêu, khoảng cách là 500 mét trên đường bay công kích. Phi công bật kính ngắm khóa mục tiêu, sẵn sàng phóng đạn, nhưng bất ngờ xảy ra lỗi kỹ thuật “cướp cò” và rockets được phóng ra. Tên lừa phát nổ gần sát một nhóm khán giả, đang chăm chú quan sát cuộc diễn tập khiến 2 xe ô tô bốc cháy và 2 người bị thương nặng, phải đưa vào viện cấp cứu.

Theo nhân chứng này thì đây là một cuộc diễn tập trước khi trình diễn kỹ năng chiến đấu cho những khán giả V.I.P. Người bị thương có thể là các nhà báo. Cơ quan thông tấn Bộ quốc phòng Nga chưa đăng tải thông tin về vụ tai nạn này. 

Vụ tai nạn hi hữu trong cuộc diễn tập "Phía Tây -2017" - video 66.ru
QA