Trợ lý ảo Samsung Bixby và LG Deep ThinQ sẽ sớm xuất hiện trên thiết bị của hãng khác

VietTimes -- Theo bước chân của Amazon, các tập đoàn công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và LG Electronics hiện nay đang lên kế hoạch đưa các nền tảng trợ lý ảo của họ sang các nhà sản xuất bên thứ ba. Động thái này không chỉ là một bước kinh doanh khôn ngoan của Samsung và LG mà còn làm cho Bixby và Deep ThinQ trở nên phổ biến rộng rãi.
LG sẽ cho các nhà sản xuất bên thứ ba sử dụng công nghệ Deep ThinQ của họ (ảnh Reuters)
LG sẽ cho các nhà sản xuất bên thứ ba sử dụng công nghệ Deep ThinQ của họ (ảnh Reuters)

Hôm 22/1, Etnews, trang tin tức Hàn Quốc cho biết rằng Samsung và LG đang tiến tới mở các nền tảng AI của họ cho các nhà phát triển bên ngoài, những nhà phát triển đang quan tâm và mong muốn được tích hợp Bixby và Deep ThinQ vào các thiết bị sắp được phát hành của họ. Đây được xem là phương hướng của Samsung và LG nhằm bắt kịp với những gì Amazon đã làm được với nền tảng Alexa của họ.

Hiện nay vẫn chưa có thông tin chắc chắn về thời gian mà các nhà phát triển bên thứ ba được quyền tiếp cận vào các nền tảng AI của Samsung và LG. Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết điều này sẽ sớm xảy ra. Bên cạnh đó, cả hai ông lớn công nghệ này trước đây đã thể hiện mong muốn rằng kế hoạch của họ được thực hiện càng sớm càng tốt.

“Trong Hội nghị các Nhà phát triển của Samsung (Samsung Devepopers Conference) năm ngoái, chúng tôi đã công bố rằng chúng tôi sẽ đưa hệ sinh thái của Bixby trở nên phổ biến, chúng tôi sẽ khai thác mã nguồn và nhiều tính năng khác của Bixby”, một vị đại diện của Samsung nói.

Một người đại diện của LG cũng đã đề cập đến việc mở nền tảng Deep ThinQ của tập đoàn này cho các nhà phát triển bên ngoài khi ông nói “Khi chúng tôi xác định rằng hiện đang có nhu cầu rất lớn từ các nhà phát triển bên ngoài quan tâm đến Deep ThinQ, chúng tôi có thể mở cửa khai thác nền tảng này”.

Cả Samsung và LG trước đây đều nói rằng họ sẽ đưa công nghệ AI của mình lên tất cả các lĩnh vực kinh doanh của họ, do đó tất cả các sản phẩm của hai tập đoàn này sẽ được tích hợp tính năng trí thông minh nhân tạo. Samsung và LG cũng đã tích hợp Bixby và Deep ThinQ vào trong dòng tivi mới của mình, và gần đây nhất, là trên các loại điều hòa nhiệt độ mới mà hai ông lớn công nghệ này vừa phát hành.

“Mặc dù các nền tảng AI của Samsung và LG hiện nay chỉ mới được sử dụng trong tập đoàn họ, nhưng trong thời gian sắp tới, Bixby và Deep ThinQ sẽ trở nên phổ biến. Điều này sẽ mở ra một cơ hội mới cho nhiều tập đoàn và nhiều doanh nghiệp được tham gia vào hệ sinh thái AI”, một nguồn tin công nghệ cho biết.

Mặc dù chắc chắn rằng trước tiên Samsung và LG đang lên kế hoạch để mở các nền tảng AI của họ cho các tập đoàn trong nước, nhưng về dài hạn, các tập đoàn nước ngoài cũng có thể sử dụng Bixby và Deep ThinQ cho các sản phẩm của mình. Mục tiêu cuối cùng của hai tập đoàn này là nhằm bắt kịp với nền tảng Alexa của Amazon, nền tảng mà hiện nay đã được rất nhiều nhà sản xuất đồ gia dụng ứng dụng trên sản phẩm của họ. “Khi mà các nền tảng AI của Samsung và LG bắt đầu mở rộng, thì mức độ phụ thuộc vào các nền tảng này cũng sẽ tăng lên. Đây là cơ hội để Samsung Electronics và LG Electronics nắm vai trò đi đầu ở các thị trường. Tuy nhiên, trước hết, họ cần phải thiết lập các chính sách về cấp phép và các chính sách khác trước khi mở cửa khai thác các nền tảng AI của mình”, một nguồn tin công nghệ khác cho biết.