Samsung và LG sắp đưa ra thị trường điều hòa nhiệt độ điều khiển bằng trí thông minh nhân tạo

VietTimes -- Sau khi giới thiệu một loạt các công nghệ mới và các sản phẩm sắp được ra mắt tại Triển Lãm Hàng điện tử tiêu dùng (CES) 2018 tuần trước, hai đối thủ đồng hương Samsung và LG hiện nay đang đặt mục tiêu phát hành các loại điều hòa nhiệt độ điều khiển bằng trí thông minh nhân tạo (AI) của họ trong tháng này.
Samsung sẽ phát hành dòng điều hòa nhiệt độ điều khiển bằng AI vào cuối tháng 1/2018 (Ảnh Reuters)
Samsung sẽ phát hành dòng điều hòa nhiệt độ điều khiển bằng AI vào cuối tháng 1/2018 (Ảnh Reuters)

Hôm 16/1, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin cho biết hai tập đoàn công nghệ LG và Samsung đang chuẩn bị giới thiệu các hệ thống điều hòa nhiệt độ thông minh mới của họ vào tháng 1/2018. LG đã lên kế hoạch trình làng các loại điều hòa nhiệt độ hiện đại của mình vào cuối tuần này, trong khi Samsung được cho là sẽ giới thiệu đến người dùng các sản phẩm mới của họ vào cuối tháng.

Ý tưởng của Samsung và LG trong việc phát hành các loại điều hòa nhiệt độ điều khiển bằng trí thông minh nhân tạo đến nay không làm nhiều người ngạc nhiên. Hai nhà sản xuất đồ gia dụng thông minh này đã từng nhấn mạnh trong sự kiện CES rằng họ sẽ thúc đẩy phát triển công nghệ vạn vật kết nối (IoT) và công nghệ AI cho các sản phẩm sắp được phát hành của mình.

Với IoT, các loại điều hòa mới của Samsung và LG sẽ có thể kết nối với mạng Internet và chia sẻ dữ liệu với các thiết bị có kết nối khác. Điều này làm cho người dùng dễ dàng điều khiển được nhiều thiết bị trong khi họ chỉ cần điều khiển một trong những thiết bị có kết nối đó.

Về phần Samsung, hãng đang chuẩn bị giới thiệu các phiên bản nâng cấp của dòng điều hòa không gió bán chạy nhất của mình. Các hệ thống điều hòa mới này sẽ tích hợp Bixby 2.0, trợ lý ảo thông minh được thiết kế cho các đồ gia dụng thay vì trên smartphone. Nhờ có tích hợp Bixby, các loại điều hòa mới này sẽ là một phần trong các sản phẩm của Samsung bổ sung cho hệ sinh thái SmartThings Hub IoT của họ.

Tại gian hàng của mình ở CES, Samsung cho biết, họ đặt ra tầm nhìn phát triển một nền tảng IoT mạnh cho khách hàng, do đó, họ đang đưa trợ lý ảo thông minh của mình lên nhiều sản phẩm công nghệ khác nhau. Theo ông lớn công nghệ này, thì Samsung muốn khách hàng của mình có thể làm chủ các sản phẩm khác nhau mà chỉ cần sử dụng Bixby để điều khiển và quản lý hàng trăm thiết bị gia dụng và thiết bị điện tử thông minh được kết nối với nền tảng SmartThings của họ.

Mặt khác, các hệ thống điều hòa mới này của LG là phiên bản 2018 từ dòng điều hòa Whisen của họ. Các hệ thống điều hòa mới này đều được tích hợp trợ lý AI ThinQ của LG và đều có tính năng học sâu. LG sẽ giới thiệu các sản phẩm mới này tại trụ sở của họ ở Yeouido, trung tâm Seoul vào 18/1. Tập đoàn điện tử này sẽ trao quà và có các gói giảm giá cho những khách hàng mua các mẫu điều hòa Whisen mới của họ, theo tờ Korea Herald.

Trong khi đó, nhiều khách hàng cũng đang rất kiên nhẫn chờ đợi các dòng điện thoại flagship mới của Samsung và LG sẽ được phát hành vào nửa đầu năm nay. Samsung đã được cho là sẽ trình làng dòng điện thoại Galaxy S9 của mình tại Triển Lãm Di động toàn cầu (MWC) 2018 ở Barcelona vào tháng tới. Còn mẫu G7 của LG sẽ được phát hành vào tháng 4/2018.