Công nghệ AI DeepThinQ của LG - những thông tin trước giờ ra mắt

VietTimes -- Trước khi giới thiệu công nghệ DeepThinQ 1.0 cho tất cả các ngành kinh doanh của mình, LG Electronics đã nắm bắt cơ hội này để giải thích đầy đủ các thông tin về công nghệ trí thông minh nhân tạo trên nền tảng học sâu (deep-learning) hiện nay.
LG sẽ đưa ra công cụ phát triển trí thông minh nhân tạo mới cho các ngành kinh doanh của mình (Ảnh Reuters)
LG sẽ đưa ra công cụ phát triển trí thông minh nhân tạo mới cho các ngành kinh doanh của mình (Ảnh Reuters)

Hôm 9/1, trong một cuộc họp báo, LG đã cho biết về nền tảng AI mới của họ, nền tảng mà người dùng sẽ sớm được tiếp cận thông qua các loại điện thoại và các loại đồ gia dụng sắp được LG cho ra mắt thị trường vào đầu năm nay.

Theo LG, họ đã phát triển công nghệ DeepThin Q 1.0 năm ngoái sau khi thành lập phòng nghiên cứu trí thông minh nhân tạo Artificial Intelligence Lab ở Hàn Quốc.

Mục tiêu chính của LG trong việc sản xuất DeepThinQ 1.0 là họ muốn  có một nền tảng cho phép người dùng tích hợp AI một cách dễ dàng và mượt mà vào nhiều sản phẩm công nghệ của họ. Theo đó, các nhà phát triển của LG sẽ rất dễ đưa các công nghệ học sâu vào các sản phẩm điện tử được phát hành trong tương lai. Hơn nữa, nền tảng này cũng sẽ mang lại cho các loại điện thoại di động và các đồ gia dụng của LG một trải nghiệm người dùng toàn diện bởi các hệ thống điện thoại và các đồ gia dụng của họ sử dụng các công nghệ này đều được kết nối với nhau. “DeepThinQ là sự thể hiện triết lý mở của chúng tôi – mang lại cho khách hàng những giải pháp AI mạnh mẽ nhất thông qua một chiến lược nền tảng mở, quan hệ đối tác mở và kết nối mở. ThinQ sẽ hoàn toàn làm thay đổi cách thức người dùng sử dụng các sản phẩm điện tử bởi các sản phẩm ThinQ sẽ học hỏi từ người dùng và cung cấp các dịch vụ thông minh, không giống như các dịch vụ khác”, Giáo sư I.P. Park, giám đốc công nghệ của LG Electronics cho biết.

ThinQ là một ngành AI vừa mới được công bố của LG, mặc dù DeepThinQ là nền tảng để ngành này hoạt động bằng cách cho phép các nhà phát triển mang công nghệ AI vào các sản phẩm của LG. DeepThinQ 1.0 có rất nhiều chức năng khác nhau được thiết kế để lưu trữ được các dữ liệu quan trọng cho quá trình deep-learning. Nền tảng này có hỗ trợ nhận dạng giọng nói, video và các bộ cảm biến cũng như tính năng phát hiện khoảng không và cơ thể con người – tất cả đều là những tính năng cần thiết nhằm làm cho các sản phẩm AI của LG có khả năng hiểu rõ những thói quen của khách hàng.

Nhà sản xuất LG G7 cho biết ThinQ có một phương pháp “sống và học” bởi nó biết đúc rút từ các thói quen sử dụng của khách hàng. Do đó, qua thời gian, các sản phẩm của LG tích hợp công nghệ AI có khả năng tự giáo dục chúng bằng cách phục hồi các dữ liệu được lưu trữ trên các máy chủ đám mây. Phương thức này làm cho các sản phẩm của LG có khả năng hiểu rõ các đặc điểm hành vi của người dùng.

LG đã trích dẫn một số ví dụ về việc DeepThinQ sẽ tạo ra một sự khác biệt khi người dùng được sử dụng các sản phẩm của họ. Tập đoàn điện tử này cho biết loại điều hòa tích hợp ThinQ sẽ học các hành vi của người dùng và nó sẽ sớm có khả năng tự thực hiện điều chỉnh nhiệt độ trong phòng. Tương tự như vậy, công nghệ theo dõi trong cabin xe của LG cũng có tính năng như thế. Công nghệ này sẽ đánh giá biểu hiện và biểu cảm trên gương mặt của tài xế trong một thời gian, do đó nó sẽ nhận biết được khi nào thì cần phải điều chỉnh độ sáng đèn xe, thời tiết và âm nhạc dựa trên cơ sở nhận biết ai đang lái xe và những hành khách đang trên xe là ai.