Triều Tiên họp hội nghị chỉ huy cấp đại đội toàn quân!

VietTimes -- Giữa lúc tình hình bán đảo Triều Tiên đang có những biến chuyển khó lường, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 27.3 đưa tin, Triều Tiên đã triệu tập Hội nghị các đại đội trưởng và chính trị viên đại đội toàn quân họp trong 2 ngày 25 và 26.3 tại thủ đô Bình Nhưỡng. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un  đã đến dự và có bài phát biểu “rất quan trọng”. Động thái này đã gây nên sự chú ý của Hàn Quốc cũng như dư luận quốc tế.
Hội nghị các chỉ huy đại đội toàn quân Triều Tiên được cho là có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao sức chiến đấu của các đại đội – tổ chức cơ sở và đơn vị chiến đấu cơ bản của quân đội Triều Tiên.
Hội nghị các chỉ huy đại đội toàn quân Triều Tiên được cho là có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao sức chiến đấu của các đại đội – tổ chức cơ sở và đơn vị chiến đấu cơ bản của quân đội Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un nói, trong những ngày trên suốt quãng đường xa dằng dặc đi thăm nước ngoài, những người ông nhớ nhất là các chiến sĩ quân đội. Gửi lời chào tới các đại đội trưởng và chính trị viên đại đội toàn quân, ông đánh giá cao những cống hiến của họ đối với đảng và nhân dân và nhấn mạnh, tổ chức hội nghị này là nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của cách mạng.

Triều Tiên họp hội nghị chỉ huy cấp đại đội toàn quân! ảnh 1
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un  đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị

Chủ tịch Triều Tiên nói rằng, hiện nay sự nghiệp cách mạng và sức mạnh quốc gia của Triều Tiên đang phát triển ngoan cường trong hoàn cảnh gay go; tình hình cách mạng hiện nay hơn bao giờ hết yêu cầu phải tăng cường sức chiến đấu của quân đội, bảo vệ an ninh của tổ quốc; dùng vũ lực cứng rắn bảo vệ sự sáng tạo và cuộc đấu tranh của nhân dân Triều Tiên anh dũng là nhiệm vụ quan trọng của quân đội nhân dân. Ông yêu cầu quân đội phải tăng cường sức chiến đấu trên nhiều mặt, đảm đương được trọng trách vẻ vang bảo vệ tổ quốc và nhân dân. Nhân dịp này ông đã trao tặng danh hiệu Anh hùng, Giải thưởng Kim Thuẫn (Khiên vàng) và Huân chương Quốc kỳ hạng nhất cho 5 sĩ quan xuất sắc.

Triều Tiên họp hội nghị chỉ huy cấp đại đội toàn quân! ảnh 2
Ông Kim Jong Un  phát biểu chỉ đạo

Được biết đây là Hội nghị cán bộ chỉ huy đại đội lần thứ 5 trong lịch sử quân đội Triều Tiên. Hội nghị lần trước tổ chức vào năm 2013 với khoảng 20 ngàn người tham dự, lần này cũng là hội nghị lần thứ 2 được tổ chức sau khi ông Kim Jong Un nắm quyền lãnh đạo Triều Tiên.

Triều Tiên họp hội nghị chỉ huy cấp đại đội toàn quân! ảnh 3
Ông Kim Jong Un trao đổi với lãnh đạo quân đội trong hội nghị

Trang tin Đa Chiều dẫn nguồn KCNA cho rằng, “hội nghị lần này diễn ra vào thời kỳ biến chuyển lịch sử trọng đại của sự phát triển cách mạng Triều Tiên; có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao sức chiến đấu của các đại đội – tổ chức cơ sở và đơn vị chiến đấu cơ bản của quân đội nhân dân, khiến toàn quân ủng hộ trung thành sự nghiệp vĩ đại của Đảng Lao động Triều Tiên”.

Triều Tiên họp hội nghị chỉ huy cấp đại đội toàn quân! ảnh 4
Các tiêu binh đứng gác phía sau Đoàn chủ tịch

Theo Đài truyền hình KBS của Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ chính thức công bố chính sách đối nội và đối ngoại mới của Triều Tiên tại Hội nghị nhân dân tối cao họp vào ngày 11.4 và tại hội nghị toàn thể Ủy ban Trung ương và hội nghị Bộ Chính trị họp trước đó, kết thúc giai đoạn chỉnh lý chiến lược sau cuộc gặp gỡ Kim Jong-un  - Donald Trump tại Hà Nội.

Triều Tiên họp hội nghị chỉ huy cấp đại đội toàn quân! ảnh 5
Một sĩ quan trẻ khóc khi nghe ông Kim Jong Un  chỉ thị
Triều Tiên họp hội nghị chỉ huy cấp đại đội toàn quân! ảnh 6
Quang cảnh trang nghiêm của hội nghị
Triều Tiên họp hội nghị chỉ huy cấp đại đội toàn quân! ảnh 7
Ông Kim Jong Un  trò chuyện với các tướng lĩnh bên lề hội nghị