Triệu tập không được, Hậu Giang cử người ra tận nhà tìm ông Trịnh Xuân Thanh

Ngày 10/9, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, tỉnh này vừa cử cán bộ đến tận nhà riêng của ông Trịnh Xuân Thanh ở Hà Nội để tìm ông này cũng như hỏi thăm vấn đề bệnh tật nhưng vẫn không gặp được.
Không rõ ông Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu
Không rõ ông Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu

Ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết: “Tỉnh ủy Hậu Giang đã cử cán bộ của tỉnh ra Hà Nội tìm đồng chí Trịnh Xuân Thanh xem ông ấy bệnh như thế nào thôi nhưng vẫn không gặp được. Ngoài ra, chúng tôi muốn ra thăm gia đình đồng chí Trịnh Xuân Thanh cho đàng hoàng theo đúng đạo lý làm người”, ông Trần Công Chánh nói.

Phóng viên cũng nêu câu hỏi, nếu ông Trịnh Xuân Thanh không có mặt như công văn triệu tập của Tỉnh ủy trước đó thì sao? Ông Chánh nói: “Vấn đề đó chưa tính được, chuyện phía trước vẫn còn là phía trước. Khi nào có thông tin chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ cho báo chí”.

Ngày 9/9, ông Lê Công Lý - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang - cho biết, đã gửi thư triệu tập đến tận nhà của ông Trịnh Xuân Thanh và đề nghị ngày 13/9, ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt tại Hậu Giang để giải quyết những sự việc có liên quan tới ông Thanh. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa rõ ông Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu.

Như đã thông tin, trong 3 ngày từ 6 đến 8/9, UB Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh. Theo UB Kiểm tra Trung ương, những khuyết điểm, vi phạm của ông Thanh rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước. Trong quá trình kiểm điểm, ông Thanh chưa nghiêm túc, thiếu trung thực, chưa thành khẩn, tự giác nhận vi phạm, khuyết điểm.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị khóa XI về xử lý đảng viên vi phạm, Ban Bí thư đã nhất trí rất cao (biểu quyết 100% bằng phiếu kín) quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Theo Dân trí