Triệu hồi hơn 4.000 chiếc xe Honda City, Civic, CR-V

VietTimes -- Cục Đăng kiểm phê duyệt kế hoạch triệu hồi hơn 4000 chiếc xe Honda City, Civic, CR-V do lỗi ở túi khí. Đợt triệu hồi này sẽ hoàn tất trước 25/1/2017.
 Các mẫu xe ăn khách cúa Honda bị triệu hồi. Ảnh minh họa: Internet
Các mẫu xe ăn khách cúa Honda bị triệu hồi. Ảnh minh họa: Internet

Vừa qua, Cục Đăng kiểm đã thông báo kế hoạch triệu hồi của Honda Việt Nam dành cho 3 mẫu xe ăn khách Honda City, Civic, CR-V. Theo đó, sẽ có 4357 chiếc xe được triệu hồi trong đợt này. Trong đó có Honda City 1.5 L số tự động và 1.5L số sàn được sản xuất từ 2013 – 2014. Các mẫu xe Civic 1.8L 5MT FD1, bản 1.8L 5AT FD1, bản 2.0L 5AT FD2 và mẫu xe CR-V 2.4L AT RE3 được sản xuất từ 2012 để thay thế bộ thổi khí của túi khí trên các dòng xe này.

Được biết, túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước. Khi xảy ra va chạm đủ mạnh, cảm biến va chạm gửi tín hiệu về cho bộ điều khiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm và các yếu tố khác để để kích hoạt túi khí.

Ngòi nổ bộ thổi khí nhận được tín hiệu sẽ đánh lửa để đốt chất mồi lửa đốt các hạt tạo khí để sinh khí nhằm tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thể người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe, sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái và hành khách trong xe. Trong một số trường hợp tại thời điểm túi khí được kích hoạt khi xảy ra va chạm, bộ thổi khí tạo ra áp suất quá lớn làm cho vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ bắn ra gây tổn thương cho người lái, hành khách đi cùng và làm mất tác dụng của túi khí.

Đối với các xe Honda được nhập khẩu vào Việt Nam thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Honda Nhật Bản, khách hàng có thể liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miến phí theo chương trình triệu hồi. 

Chương trình triệu hồi sẽ chính thức bắt đầu từ 25/2/2016 và kết thúc vào 25/1/2017 tại các đại lý được ủy quyền của Honda trên toàn quốc.