Trẻ em rất dễ nghiện live stream, bố mẹ cần kiểm soát thời gian sử dụng Internet của con cái

Hoạt động phát trực tiếp trên các nền tảng truyền thông xã hội được cho là một trong những loại hoạt động gây nghiện nhất trên Internet, trẻ em dành rất nhiều thời gian để quay phim, xem và chia sẻ các clip ngắn.

Cha mẹ nên giám sát việc sử dụng điện thoại di động của con

Một nghiên cứu do Viện nghiên cứu Bắc Kinh thực hiện đã kết luận rằng các bậc bố mẹ nên giám sát và hạn chế hoạt động truy cập Internet của con cái, thanh thiếu niên dưới 14 tuổi, đặc biệt là việc quay phim và xem các video phát trực tiếp. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên giám sát việc sử dụng điện thoại di động của con.

Trung tâm nghiên cứu và trợ giúp pháp lý cho trẻ em Bắc Kinh đã công bố phát hiện của mình về Đạo luật bảo vệ Internet trẻ em. Thanh thiếu niên không phải lúc nào cũng có thể phân biệt đúng sai và không hoàn toàn tự nhận thức được, Trung tâm lưu ý rằng nghiện Internet thời thơ ấu có thể có tác động tiêu cực đáng kể.

Hoạt động phát trực tiếp trên các nền tảng truyền thông xã hội được cho là một trong những loại hoạt động gây nghiện nhất trên Internet, trẻ em dành rất nhiều thời gian để quay phim, xem và chia sẻ các clip ngắn.

Vì sao trẻ em lại thích live stream đến vậy? Một cậu bé 12 tuổi nói rằng cha mẹ cậu rất nghiêm khắc trong việc học, hiếm khi cho phép cậu chơi bên ngoài. Tuy nhiên, thông qua phát trực tiếp, cậu bé cho biết có thể cập nhật xu hướng và chơi các trò chơi trực tuyến khiến em cảm thấy được kết nối với các bạn bè.

Nghiên cứu khuyên các bậc cha mẹ nên dành nhiều thời gian chất lượng hơn cho con cái, đảm bảo rằng chúng có những trải nghiệm phong phú khiến chúng hài lòng với cuộc sống bên ngoài. Điều này không khuyến khích trẻ em tìm kiếm hạnh phúc ngắn hạn trong thế giới ảo, có thể dẫn đến nghiện Internet nghiêm trọng.

Trung tâm cũng đề nghị chính quyền nên tăng cường nỗ lực để ngăn chặn trẻ em chưa đủ tuổi đăng ký trên các nền tảng phát trực tiếp. Các doanh nghiệp Internet cũng nên có các biện pháp tại chỗ để ngăn chặn trẻ em sử dụng tài khoản của cha mẹ, trung tâm cho biết.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/internet/tre-em-rat-de-nghien-live-stream-bo-me-can-kiem-soat-thoi-gian-su-dung-internet-cua-con-cai-190192.ict