Trang web “tiếp sức” sĩ tử mùa thi có gì đặc biệt?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ban tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ thay đổi phương án hỗ trợ các thí sinh thông qua mạng xã hội và cổng thông tin trực tuyến.
Chương trình "tiếp sức mùa thi" 2021 chính thức khởi động. Ảnh minh họa.
Chương trình "tiếp sức mùa thi" 2021 chính thức khởi động. Ảnh minh họa.

Thông tin được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD&ĐT đưa ra tại họp báo chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021, diễn ra ngày 27/5. Theo đó, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay được tổ chức tại tất cả các điểm thi của 63 tỉnh, thành phố. Cao điểm chương trình diễn ra từ ngày 6/7 đến 9/7 với các hoạt động tuyên truyền trực tuyến được đẩy mạnh, ưu tiên truyền thông trên mạng xã hội và triển khai các mô hình có tính sáng tạo, hiệu quả.

Bên cạnh đó, cổng thông tin tiếp sức mùa thi tại địa chỉ tiepsucmuathi.vn được thay đổi với đa dạng tính năng hỗ trợ thí sinh. Cụ thể, tính năng mới trên trang web gồm góc ôn tập với các bài giảng về các môn học có trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021; góc tư vấn với những chia sẻ kinh nghiệm về tâm lý trước và trong kỳ thi, chế độ dinh dưỡng mùa thi, tư vấn trực tuyến trên các kênh truyền thông online; giới thiệu các kênh ôn luyện trực tuyến.

Giao diện trang web "Tiếp sức mùa thi 2021" có nhiều điểm mới.

Giao diện trang web "Tiếp sức mùa thi 2021" có nhiều điểm mới.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết sẽ thành lập đội hình thanh niên tình nguyện ngay khi có nhu cầu, phân công trách nhiệm rõ ràng, vừa phát huy vai trò của lực lượng, vừa bảo đảm phương án chống dịch. Đội ngũ cam kết thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế. Đặc biệt, với các địa phương có tình hình dịch phức tạp như Bắc Giang, Bắc Ninh, việc phát huy lực lượng tình nguyện tại chỗ với phương châm an toàn là quan trọng nhất.

Bên cạnh đó, chương trình cũng chủ động rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có kinh tế đặc biệt khó khăn. Đồng thời, triển khai hoạt động đưa, đón miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Đây là năm thứ 20 chương trình “Tiếp sức mùa thi” được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Trải qua hai thập kỷ, chương trình vẫn phát huy vai trò động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin cho các thí sinh và người nhà thí sinh.