Trang web này sẽ tiết lộ tài khoản dịch vụ của bạn có đang bị đánh cắp hay không

Trang web với cái tên khá đặc biệt Have I Been Pwned sẽ cho phép mọi người có thể kiểm tra xem liệu tài khoản dịch vụ của họ có từng bị hack không.
Trang web này sẽ tiết lộ tài khoản dịch vụ của bạn có đang bị đánh cắp hay không - Ảnh 1

Như tên gọi, Have I Been Pwned cho phép bạn kiểm tra tài khoản của nhiều dịch vụ thường dùng có nguy cơ bị tấn công và đánh cắp hay không.

Theo Petapixel, người dùng có thể tìm kiếm dựa theo địa chỉ email, tên người dùng hay cả mật khẩu để biết tài khoản của họ đã bị tấn công hay chưa.

Website khá thú vị này ra mắt vào năm 2013 do chuyên gia Troy Hunt phát triển. Have I Been Pwned hiện được các tổ chức, các nhà cung cấp dịch vụ như 1Password chấp nhận như một phương thức kiểm tra tài khoản của người dùng.

Tất cả dữ liệu bạn nhập vào ô tìm kiếm đều được bảo mật an toàn, không được lưu vào bất cứ hệ thống nào. Thông qua dữ liệu đầu vào, hệ thống sẽ tìm kiếm trong danh sách những tài khoản từng bị hacker tấn công và phơi bày trên mạng Internet.

Trang web này sẽ tiết lộ tài khoản dịch vụ của bạn có đang bị đánh cắp hay không - Ảnh 2

Hiện tại, hệ thống dữ liệu chứa hơn 269 trang web và khoảng 4,8 tỷ tài khoản từng bị tấn công. Trong số các trang web này, chắc chắn sẽ có những trang dịch vụ rất quen thuộc như Adobe, Snapchat, Imgur, Kickstarter, Comcast, Tumblr và Dropbox.

Trang web này sẽ tiết lộ tài khoản dịch vụ của bạn có đang bị đánh cắp hay không - Ảnh 3

Ngoài mục kiểm tra tên tài khoản và email, người dùng cũng có thể kiểm tra mật khẩu tại mục Passwords trên thanh công cụ.

Trang web này sẽ tiết lộ tài khoản dịch vụ của bạn có đang bị đánh cắp hay không - Ảnh 4

Một số dịch vụ nhiều người truy cập như Minecraft hay uTorrent và cả tài khoản Avast cũng từng bị tấn công

Trang web này sẽ tiết lộ tài khoản dịch vụ của bạn có đang bị đánh cắp hay không - Ảnh 5

Nếu không may tài khoản của bạn xuất hiện trong danh sách bị tấn công và phơi bày trên mạng Internet, hãy chú ý thay đổi mật khẩu ngay lập tức, thậm chí nếu không cần thiết, bạn có thể xóa tài khoản để đảm bảo mọi dữ liệu cá nhân được an toàn.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tu-van-bao-mat/-/view_content/content/2415844/trang-web-nay-se-tiet-lo-tai-khoan-dich-vu-cua-ban-co-dang-bi-danh-cap-hay-khong