Trang web “ma” lừa bệnh nhân hiến tạng

Một trang web có tên: hientangvietnam.xyz đang đứng ra kêu gọi mọi người đăng ký hiến tạng, thậm chí mua bán thận.

Trang web “ma” lừa bệnh nhân hiến tạng

Những ngày qua, nhiều người đã phản ánh về việc xuất hiện một trang web có tên: hientangvietnam.xyz và một trang Facebook đi kèm, kêu gọi đăng ký hiến tạng, thậm chí mua bán thận. Nhiều người đã điền vào mẫu đơn đăng ký với nhiều thông tin cá nhân song không có phản hồi khiến họ hoang mang sau khi kê khai.

Truy cập vào địa chỉ trên, những thông tin đều không rõ ràng, không có địa chỉ cụ thể, không có đơn vị chủ quản mà chỉ tự xưng “Tổ chức hiến tặng nội tạng Việt Nam” - một tổ chức phi lợi nhuận, ngành Y tế khẳng định, trang web trên là địa chỉ “ma” và kêu gọi cộng đồng cảnh giác.

Theo VTV

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.