Trang điện tử công bố bản án của Tòa án nhân dân Tối cao có gì?

VietTimes -- Trang điện tử công bố bản án của Tòa án nhân dân Tối cao có địa chỉ https://congbobanan.toaan.gov.vn, trang web công bố tất cả các bản án, quyết định có hiệu lực của tòa. Hiện trên trang đã công bố hơn 700 bản án, quyết định có hiệu lực.
Trang chủ của trang điện tử công bố bản án
Trang chủ của trang điện tử công bố bản án

Với trang điện tử này, người dân, cơ quan, tổ chức có thể tìm kiếm, xem trực tiếp nội dung các bản án, quyết định đã công bố thuộc các lĩnh vực liên quan, các án lệ được áp dụng.

Cụ thể, tại mục Bản án - Quyết định, người dân có thể tra cứu tìm bản án, quyết định theo đơn vị tòa án xét xử, bản án - quyết định, loại vụ việc, tội danh, thời gian ra quyết định bản án cũng như bản án có án phí hay không.
Ngoài ra, tại danh sách các bản án được công bố, người dân có thể nắm được thông tin vụ việc, loại án, loại việc, biện pháp xử lý...

Người dân cũng có thể trực tiếp đăng tải ý kiến phản biện về các bản án, quyết định được công bố qua mục "Ý kiến phản hồi đối với bản án, quyết định" để cùng tòa án hạn chế oan, sai, giúp đội ngũ thẩm phán làm việc khách quan, toàn diện.

Trang điện tử công bố bản án của Tòa án nhân dân Tối cao có gì? ảnh 1Hơn 700 bản án đã được cập nhật lên trang
Hiện đã có gần 700 bản án, quyết định có hiệu lực được công bố trên trang này. Trang điện tử cũng nhận được một số ý kiến phản hồi tích cực từ người dân gửi đến.
Được biết, để ra mắt trang điện tử này, TAND Tối cao đã tổ chức tập huấn cho hơn 5.000 thẩm phán, cán bộ tòa án có liên quan về cách đăng tải các bản án, quyết định lên trang điện tử trên bằng hình thức trực tuyến.