Trận chiến đông Aleppo: “Hổ Syria” tập kích tên lửa diệt gọn đoàn xe IS

VietTimes -- Ngày 31.01.2017, quân đội Syria tiêu diệt hoàn toàn một nhóm chiến binh IS cùng đoàn xe trên đường cơ động lên chiến trường vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo.
Binh sĩ lực lượng Tigers hành quân trên chiến trường Aleppo
Binh sĩ lực lượng Tigers hành quân trên chiến trường Aleppo

Các đơn vị thuộc lực lượng Tiger tiêu diệt hoàn toàn một đoàn xe tiếp viện của IS cơ động trên tuyến đường Maskanah-Raqqa trên hướng thị trấn Deir Hafer phía đông thành phố Aleppo, khu vực chiến trường đang diễn ra những trận đánh ác liệt giữa quân đội Syria và IS.

Theo nguồn tin từ quân đội Syria cung cấp cho Al-Masdar News, binh sĩ quân đội Syria phá hủy ba chiếc xe bán tải chở đầy các tay súng IS, diệt hoàn toàn 20 chiến binh. Nhưng tay súng này tập kết trong làng Rasm Al-Harml chuẩn bị cho cuộc tấn công quân đội Syria trên vùng nông thôn phía đông Aleppo.

Cuộc tập kích được tiến hành bằng tên lửa chống tăng ATGM và pháo phản lực GRAD, sau khi lực lượng trinh sát của Tigers, sử dụng máy bay không người lái đã phát hiện nhóm chiến binh này trên đường hành quân.

Cũng trong ngày 31.01.2017, trực thăng chiến đấu không quân Syria tấn công một đoàn xe khác chở viện binh IS đang cơ động trên đường từ Maskanah hướng đến làng Rasm Al-Imam. Cuộc tập kích đường không của trực thăng chiến đấu đã tiêu diệt hầu hết các tay súng IS trong đoàn xe, bao gồm một chỉ huy chiến trường có tên gọi là Abou Ma`ad Al-Saudi.

Trước sức ép căng thẳng khi quân đội Syria tiếp tục tiến sâu vào vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo, hướng mũi nhọn tấn công về phía thành phố Al-Bab.

Quân đội Syria giải phóng được 23 thị trấn và làng mạc trong 2 tuần tấn công, chỉ còn lại một vài làng che chắn cho vành đai phía nam thành phố Al-Bab. Phiến quân IS đang rơi vào tình huống bị kẹp giữa hai hướng tấn công, một từ quân đội Syria, một mũi tấn công khác từ lực lượng Hồi giáo cực đoan FSA được Ankara hậu thuẫn cùng với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

NT