Trận chiến Al-Bab: Liên quân Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục công phá sào huyệt IS

VietTimes -- Ngày 21.02.2017, các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan thuộc Quân đội Syria tự do FSA trong chiến dịch Lá chắn Euphrates do Ankara hậu thuẫn và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến công vào nội thị thành phố Al-Bab, chiếm giữ một số địa bàn sau hơn một tuần co cụm phòng ngự. 
Một xe thiết giáp của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria
Một xe thiết giáp của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Theo tin từ các truyền thông viên cho chiến dịch Lá chắn Euphrates, lực lượng liên minh quân sự do Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu sau trận đọ súng ác liệt đã giành được một số địa bàn gần cửa ngõ thành phố Al-Bab, bao gồm Tòa án Shari'ah và khu nhà ở công chức nhà nước.

Các truyền thông viên ủng hộ lực lượng nổi dậy và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng công bố một số bức ảnh, được cho là kết quả đạt được trong cuộc tấn công, nhưng không đề cập đến thương vong của IS trong trận đánh.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và liên minh các nhóm nổi dậy thuộc Quân đội Syria tự do tiến hành cuộc tấn công vào thành phố Al-Bab vào cuối tháng 01.2017. Liên minh quân sự Lá chắn Euphrates tiến hành nhiều cuộc tấn công nhưng đạt được rất ít kết quả với tổn thất sinh lực và phương tiện chiến tranh rất lớn, mặc dù có sự yểm trợ hỏa lực của không quân Thổ Nhĩ Kỳ và Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu.

Những khu vực được cho là lực lượng Lá chắn Euprates đánh chiếm được từ IS trong thành phố Al-Bab. Nguồn Internet

NT