Trận chiến Al-Bab: IS bất ngờ tấn công, hơn 50 phiến quân thánh chiến mất mạng (video)

VietTimes -- Ngày 24.02.2017, các tay súng IS bất ngờ tiến hành một vụ đánh bom tự sát bằng khối nổ mạnh mang theo trong làng Sousiyan trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, sát hại hơn 50 tay súng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, làm bị thương 70 chiến binh khác.

Những tay súng khủng bố IS (ảnh minh họa)

Những tay súng khủng bố IS (ảnh minh họa)

Một video trên mạng Twetter đã ghi lại hình ảnh khủng khiếp hậu quả của cuộc tấn công khủng bố với hàng chục thi thể các tay súng thánh chiến FSA nằm la liệt quanh khu vực đánh bom. Vụ tấn công diễn ra trong làng Sousiyan gần thành phố Al-Bab, khu vực quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh thánh chiến thuộc tổ chức FSA vừa chiếm được.

Cuộc tấn công khủng bố của IS diễn ra chỉ 24 giờ sau khi lực lượng chiến binh khủng bố rút lui khỏi thành phố Al-Bab đến vùng căn cứ địa gần đó.

Điều đó có thể hiểu, IS cũng không hoàn toàn rút khỏi chiến trường theo thỏa thuận với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và cũng không tháo chạy khỏi chiến trường. Khó có thể dự đoán trước được các hành động tiếp theo của các tay súng khủng bố này, nhưng rõ ràng IS không có ý định ra đi tay trắng. 

Hậu quả vụ đánh bom tự sát kinh hoàng của IS ở gần thành phố Al-Bab

NT