TP. HCM vẫn muốn xin bắn pháo hoa dịp Tết

VietTimes -- Mặc dù Ban Bí thư đã có Chỉ thị quán triệt các địa phương không được tổ chức bắn pháo hoa nhưng UBND TP.HCM dự kiến vẫn sẽ xem xét việc xin được bắn pháo hoa bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, không dùng ngân sách.
Ảnh minh họa, nguồn internet
Ảnh minh họa, nguồn internet

Theo chỉ thị số số 11-CT/TƯ của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017, Ban Bí thư đã quán triệt các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân, TP. HCM và 1 số địa phương khác đã xin và được Trung ương cho phép tổ chức bắn pháo hoa trong những dịp lễ lớn bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP. HCM cho biết từ trước đến nay TP.HCM không dùng ngân sách để bắn pháo hoa, trong chỉ thị này cũng không nói đến trường hợp riêng như TP. HCM. Do đó, UBND TP đang báo cáo Thường trực Thành ủy về việc này, đề xuất xin ý kiến Trung ương xem TP. HCM có thể tiếp tục bắn pháo hoa bằng nguồn kinh phí xã hội hóa như từ trước đến nay hay không.

Trước đó, Văn phòng UBND TPHCM có thông báo, dịp mừng năm mới 2017, TPHCM sẽ tổ chức 1 điểm bắn pháo hoa tầm cao và 1 điểm bắn pháo hoa tầm thấp; dịp Giao thừa Tết Đinh Dậu sẽ bắn pháo hoa tại 7 điểm (1 điểm tầm cao, 6 điểm tầm thấp).

Ngày 23/12, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội Tô Văn Động cho biết, TP Hà Nội đã quyết định bắn pháo hoa dịp Tết âm lịch với 6 điểm tầm cao, 24 điểm tầm thấp, chi phí khoảng 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, Ban Bí thư yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết, dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách. TP Hà Nội sẽ nghiêm túc thực hiện chỉ thị này.