TP. HCM sẽ không bắn pháo hoa dịp 30/4-1/5

VietTimes -- Đây là thông tin được Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thị Thu cho biết tại cuộc họp tình hình kinh tế - văn hóa – xã hội và thu chi ngân sách tháng 4 và 4 tháng đầu năm, sáng 27/4
TP. HCM sẽ không bắn pháo hoa dịp 30/4-1/5
TP. HCM sẽ không bắn pháo hoa dịp 30/4-1/5

Tại cuộc họp sáng nay (27/4), Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu thông báo, Thành phố sẽ không bắn pháo hoa dịp 30/4 do không được sự đồng ý của lãnh đạo cấp trên.

Theo dự kiến, TP HCM sẽ thực hiện bắn pháo hoa từ 21h đến 21h15 ngày 30/4, tại một số địa điểm như: Công viên văn hóa Đầm Sen, nóc hầm Thủ Thiệm, huyện Củ chi… Kế hoạch này đã được Chủ tịch TP HCM Nguyễn Thành Phong gửi trình Thủ tướng, đề nghị cho thành phố tổ chức bắn pháo hoa để kỷ niệm 42 năm đất nước thống nhất và 131 năm ngày Quốc tế Lao động. Sau đó, Văn phòng Chính phủ có đề nghị Thành phố xin ý kiến Ban Bí thư.

“UBND TP có báo cáo với Thành ủy TP về vấn đề này và Thành ủy đã gửi văn bản trình lên Ban Bí thư. Tuy nhiên, Ban Bí thư đã có thông báo không chấp thuận” – Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu thông tin.

Trước đó, ngày 20/12/2016, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đã ký ban hành Chỉ thị số 11 - CT/TW của Ban Bí thư yêu cầu địa phương được yêu cầu không bắn pháo hoa trong dịp Tết, dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.

Thực hiện chỉ thị của Ban Bí Thư, các tỉnh thành trên cả nước đã không tổ chức bắn pháo hoa, thay vào đó là các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, trình chiếu pháo hoa nghệ thuật trên màn hình LED. Nhiều tỉnh đã dành số tiền tiết kiện được từ việc này để chăm lo cho các gia đình chính sách và người có công trên địa bàn.