TP. HCM có gần 1.500 phòng cách ly 3 - 5 sao cho người nhập cảnh

VietTimes – TP. HCM có tới 8 khách sạn, cung ứng gần 1.500 phòng cách ly từ 3 - 5 sao cho người nhập cảnh. 
Đón người nhập cảnh đưa tới khu cách ly 5 sao trên địa bàn TP.HCM (Ảnh: Phạm Nguyễn)
Đón người nhập cảnh đưa tới khu cách ly 5 sao trên địa bàn TP.HCM (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Mới đây, UBND TP. HCM đã vừa chấp thuận kiến nghị chọn 8 khách sạn trên địa bàn TP.HCM làm điểm cách ly có trả phí cho người nhập cảnh vào TP. HCM là chuyên gia, nhà quản lý, lao động có trình độ cao. 

"Đây là hệ thống các điểm cách ly với sự tham gia của các khách sạn đạt chuẩn quốc tế từ ba đến năm sao, thường được người nhập cảnh lựa chọn, dù phải trả phí. Các khách sạn đồng ý tham gia vào hệ thống thuộc địa bàn các quận 1,3,5,7 và quận Tân Bình. Tổng số phòng có thể đáp ứng nhu cầu cách ly lên tới gần 1.500 phòng" - Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết. 

Các khách sạn được lựa chọn bao gồm: Holiday Inn, IBIS Saigon Airport, khách sạn Bát Đạt, Des Arts Saigon, Le Meridien Saigon, IBIS Saigon, Đệ Nhất và Norfolk.

Trong số 8 cơ sở này, khách sạn ít nhất là 77 phòng và khách sạn nhiều nhất có tới 350 phòng, toàn thành phố có thể cung cấp tới gần 1.500 phòng.

UBND TP. HCM đã chấp thuận danh sách 8 khách sạn này theo đề xuất của Sở Y tế và Sở Du lịch TP. HCM. Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong đã giao Chính quyền các quận có khách sạn được chọn chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ việc lưu trú, cách ly đối với người nhập cảnh trong suốt quá trình cách ly.