Toyota Việt Nam triệu hồi Vios lỗi túi khí lần ba

Sau khi báo cáo Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Toyota Việt Nam đã ra thông báo triệu hồi mở rộng lần thứ 3 đối với 201 xe Vios để kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước. Nằm trong diện triệu hồi là các xe được sản xuất và lắp ráp từ ngày 2/1/2014 đến 25/1/2014.
Mẫu xe Vios của Toyota
Mẫu xe Vios của Toyota

Theo khuyến cáo, trên các xe bị ảnh hưởng, cụm bơm khí do Takata cung cấp có thể bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy từng hoàn cảnh mà việc giải phóng khí trơ sẽ tạo nên áp lực quá lớn bên trong cụm bơm dẫn đến khả năng cụm bơm khí nứt vỡ.

Điều đó khiến các mảnh kim loại bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách ngồi trong xe. Mặc dù vậy, đến nay, Toyota Việt Nam chưa ghi nhận vụ tai nạn nào liên quan đến lỗi này.

Để đảm bảo an toàn, Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra, thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm trong túi khí hành khách phía trước cho các xe nằm trong đợt triệu hồi tại hệ thống đại lý của Toyota trên toàn quốc.

Chương trình dự kiến kéo dài từ ngày 26/6/2019 đến ngày 26/6/2022. Thời gian kiểm tra và thay thế lên đến 4,5 giờ/xe.

Đối với các xe Vios nhập khẩu không chính hãng nhưng có thể nằm trong diện bị ảnh hưởng, nếu có yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin. Sau đó thực hiện việc kiểm tra và thay thế miễn phí cho khách hàng.

Theo Tạp chí Ô tô Xe máy

http://www.otoxemay.vn/tin-moi/toyota-viet-nam-trieu-hoi-vios-loi-tui-khi-lan-ba