Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm

VietTimes ­– Không có nhà lãnh đạo nào sử dụng Twitter thường xuyên như Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhưng Twitter vẫn là nơi cho chúng ta thấy các nhà lãnh đạo thế giới quan tâm đến những ai. Tài khoản của Tổng thống Nga thật kỳ lạ khi chỉ follow 19 người, trong đó có một người đã chết mà ông vẫn tiếp tục theo dõi.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh Reuters)

Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh Reuters)

Có một điều đáng chú ý là Tổng thống Vladimir Putin đã không follow Tổng thống Donald Trump mà chỉ follow 19 người, đa phần là các chính trị gia. Ông Putin cũng có một tài khoản bằng tiếng Nga. Tài khoản này lại follow tài khoản tiếng Anh (Twitter) của ông, của Chính phủ Nga và của Thủ tướng Chính phủ.

Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm ảnh 1

Đây là @ PutinRF_Eng, tài khoản tiếng Anh của Tổng thống Nga. Ảnh bìa là nhà riêng và văn phòng của ông ở điện Kremlin. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy, đôi khi ông đã tweet bằng tiếng Nga. Dòng tweet bằng tiếng Nga này nhắc lại Thông điệp Liên bang mà ông vừa đọc vào hôm thứ 5 (15/3) khi ông tiết lộ vũ khí hạt nhân mới của nước Nga.

Dưới đây là danh sách 19 tài khoản Twitter được ông Putin theo dõi:

Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm ảnh 2

1. Đây chính là tài khoản tiếng Nga của Tổng thống Putin. Tài khoản này đăng các tweet hệt như tài khoản tiếng Anh với các bức ảnh, các cuộc họp và các sự kiện chính thức, bằng tiếng Nga.

Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm ảnh 3

2. Ông Putin cũng follow tài khoản Twitter chính thức của nước Nga

Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm ảnh 4

3. Tài khoản của cựu Tổng thống Venezuela, ông Hugo Chavez, người đã mất từ năm 2013. Khi còn sống, ông Chavez luôn lên tiếng chống lại sự thống trị của Mỹ về chính trị thế giới. Tổng thống Chavez và Tổng thống Putin đã gặp nhau vài lần và họ đã cam kết xây dựng liên minh giữa Venezuela và Nga. Năm 2016, Tổng thống kế nhiệm của Venezuela là Nicolas Maduro đã trao cho ông Putin "giải thưởng Hugo Chavez cho hòa bình và chủ quyền". Sau khi ông Chavez mất đi, tài khoản này được con gái của ông là cô Maria Gabriela tiếp tục duy trì.

Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm ảnh 5

4. Bà Dilma Rousseff, cựu Tổng thống Brazil. Bà bị phế truất khỏi cương vị vào tháng 8/2016 sau khi bị buộc tội che giấu tình trạng kinh tế tồi tệ của đất nước để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào năm 2014.

Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm ảnh 6

5. Bà Cristina Fernandez de Kirchner, từng giữ chức Tổng thống Argentina từ năm 2007 đến năm 2015. Trước đó, bà là Phu nhân Tổng thống đầu tiên trong bốn năm. Bà đã phải đối mặt với nhiều vụ scandal tham nhũng trong nhiệm kỳ của mình, và một thẩm phán Argentina đã ra lệnh bắt bà hồi tháng 12 năm ngoái.

Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm ảnh 7

6. Ông Ricardo Martinelli, Tổng thống Panama từ năm 2009 đến năm 2014. Ông chuyển đến Miami sau nhiệm kỳ của mình. Interpol đã yêu cầu dẫn độ ông về Panama hồi tháng 5 năm ngoái sau khi ông bị cáo buộc tham ô và theo dõi bất hợp pháp các đối thủ chính trị trong suốt nhiệm kỳ của mình.

Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm ảnh 8

7. Ông Donald Tusk, Chủ tịch đương nhiệm của Hội đồng châu Âu và cựu Thủ tướng Ba Lan. Ông Tusk đã tìm kiếm mối quan hệ gần gũi với ông Putin trong suốt thời gian làm Thủ tướng. Đảng cầm quyền hiện tại của Ba Lan cáo buộc ông Tusk đã ký kết một thỏa thuận bất hợp pháp với Putin mà không nêu rõ các chi tiết của thỏa thuận.

Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm ảnh 9

8. Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy. Sau khi rời nhiệm sở vào năm 2012, ông Sarkozy đã gặp ông Putin ít nhất bốn lần và đưa ra các tuyên bố đồng tình với Nga. Khi ông chạy đua vào chiếc ghế Tổng thống năm 2016, ông nói rằng EU nên bãi bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga và ủng hộ việc sát nhập Crimea vào Nga.

Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm ảnh 10

9. Ông Gerard Larcher, Chủ tịch Thượng viện Pháp. Ông đã gặp Tổng thống Nga Putin ở Moscow hai lần giữa năm 2015 và năm 2016. Và cũng giống như ông Sarkozy, ông Gerard Larcher cũng cho biết ông sẵn sàng thảo luận về việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga. Pháp hiện vẫn áp đặt các biện pháp trừng phạt nặng đối với Nga thông qua EU.

Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm ảnh 11

10. Ông Narendra Modi, Thủ tướng của Ấn Độ. Hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau vài lần vào năm ngoái, trong đó họ thảo luận về mối quan hệ thương mại đang phát triển trong lĩnh vực năng lượng. Hai nhà lãnh đạo tỏ ra rất thân thiện tại một cuộc họp ở St Petersburg vào tháng 6 năm ngoái, họ thậm chí còn nắm tay hơn một lần.

Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm ảnh 12

11. Ông Igor Dodon, Tổng thống Moldova, nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ. Ông Dodon dường như là một người bạn tốt của ông Putin. Ông gọi Tổng thống Nga là một "người yêu nước" mà đất nước ông cần. Ông cũng kêu gọi quan hệ gần gũi hơn với Nga và nói rằng Moldova không nên gia nhập NATO.

Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm ảnh 13

12. Tổng thống Cộng hòa Síp Nicos Anastasiades. Ông tweet bằng tiếng Anh và tiếng Hy Lạp. Síp là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của người Nga và là nơi nhận được nhiều khoản đầu tư của người Nga giàu có.

Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm ảnh 14

13. Ông Juan Manuel Santos, Tổng thống Colombia. Hai nhà lãnh đạo Nga và Colombia chưa gặp nhau bao giờ.

Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm ảnh 15

14. Tổng thống Serbia, Aleksandar Vucic, người cũng tweet bằng tiếng Nga. Hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau tại Moscow hồi tháng 12 năm ngoái.

Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm ảnh 16

15. Tài khoản Twitter chính thức của Tổng thống Mali, Boubacar Keita. Mali và Nga có mối quan hệ song phương thân mật.

Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm ảnh 17

16. Tài khoản Twitter chính thức của FIFA World Cup, mà Nga đăng cai tổ chức vào mùa hè này. Ông Putin gần đây mới follow tài khoản này.

Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm ảnh 18

17. Tổng thống Nga cũng theo dõi tài khoản của người dưới quyền, đó là: Bộ Ngoại giao Nga, đứng đầu là Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov ...

Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm ảnh 19

18. Đại sứ Nga tại Liên hiệp quốc, bà Vasily Nebenzya

Tổng thống Putin follow 19 người trên Twitter, trong đó có một người đã chết cách đây 5 năm ảnh 20

19. Đại diện Nga tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), ông Alexander Lukashevich

Theo Business Insider