Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng video chào đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

VietTimes -- Ngày 31/5 (giờ địa phương), tài khoản Twitter của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đăng trang trọng đoạn video tiếp đón Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.
Video đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được Tổng thống Donal Trump đăng trang trọng trên Twitter  cá nhân.
Video đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được Tổng thống Donal Trump đăng trang trọng trên Twitter cá nhân.
Video mở đầu bằng cảnh Tổng thống Donald Trump đón Thủ tướng ở cửa phía Tây Nhà Trắng. Sau khi đoàn xe chở Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đỗ trước cửa, Tổng thống Donald Trump đã trân trọng tới chào và mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào Nhà Trắng. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi sổ lưu niệm tại phòng Roosevelt trước khi có cuộc gặp riêng 15 phút tại Phòng Bầu dục với Tổng thống Donald Trump.
Tiếp đón Thủ tướng, ông Donal Trump cho biết "Tôi rất hân hạnh được đón tiếp Thủ tướng Việt Nam tại Phòng Bầu Dục của Nhà Trắng".
Tổng thống Donald Trump cho biết thêm "Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm được một điều tuyệt vời trong lĩnh vực thương mại, cũng như nhiều lĩnh vực khác. Trong cuộc hội đàm, chúng tôi sẽ bàn về các vấn đề thương mại, vấn đề Bắc Triều Tiên,... và rất nhiều vấn đề khác".
"Chúng tôi mong muốn được làm việc cùng nhau. Xin cảm ơn Thủ tướng", Tổng Thống Mỹ nói.
Ngay sau đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump đã dẫn đầu đại biểu hai nước hội đàm ở Phòng họp Nội các trong Nhà Trắng.