Tổ công tác của Thủ tướng yêu cầu Hà Nội tịch thu toàn bộ xe thương binh giả

VietTimes -- Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đề nghị Hà Nội phải kiên quyết tịch thu toàn bộ các xe giả danh thương binh gây náo loạn giao thông.
Sẽ tịch thu xe ba bánh giả thương binh
Sẽ tịch thu xe ba bánh giả thương binh

Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Tổ trưởng Tổ công tác Mai Tiến Dũng về kết quả kiểm tra UBND thành phố Hà Nội trong việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao.

Theo rà soát của Văn phòng Chính phủ, trong số 95 nhiệm vụ Chính phủ giao, đến nay còn 7 nhiệm vụ Hà Nội đã để quá hạn chưa hoàn thành, điển hình là việc xử lý sai phạm tại tòa nhà số 8B Lê Trực, công tác phòng chống thực phẩm bẩn và xử lý xe dù, bến cóc...

Đối với vấn đề an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, Tổ công tác yêu cầu Hà Nội phải có biện pháp cứng rắn, xử lý triệt để nạn “xe dù, bến cóc”, xe khách hoạt động trá hình, xe khách liên tỉnh dừng, đỗ, đón khách sai quy định, theo đúng yêu cầu của Thủ tướng.

Đặc biệt, phải kiên quyết tịch thu toàn bộ các xe thương binh giả, lợi dụng thương binh để bảo kê cho các xe ba bánh tự chế; ngăn chặn triệt để tình trạng các loại xe này chở hàng cồng kềnh dẫn đến tai nạn giao thông trên đường phố.