Tính năng phiên dịch thời gian thực Google đã có mặt trên di động, hỗ trợ cả tiếng Việt

Sau khi ra mắt trên loa và màn hình thông minh hồi đầu năm, tính năng phiên dịch thời gian thực của Google đã có mặt trên iPhone và Android từ hôm nay.

Ảnh minh họa: TechCrunch

Tính năng phiên dịch thời gian thực được tích hợp trong trợ lý giọng nói Google Assistant. Bạn có thể dùng các câu lệnh bằng tiếng Việt như “giúp tôi dịch tiếng Ý”, “phiên dịch từ tiếng Ba Lan sang tiếng Hà Lan”, “bật chế độ phiên dịch” để kích hoạt. Nó sẽ cung cấp bản dịch và âm thanh ngay lập tức. Nó còn đưa ra một số gợi ý trả lời thông minh trong Gmail để cuộc trao đổi không bị ngắt quãng. Để dừng chế độ phiên dịch, nói lệnh như “dừng”, “ngừng”, “thoát”.

Tính năng hỗ trợ 44 ngôn ngữ (có tiếng Việt), tăng từ 29 trên màn hình/loa thông minh. Người dùng không cần tải về ứng dụng do đã được tích hợp trong Assistant. Kết hợp tính năng phiên dịch và Lens, bạn có thể đi du lịch nước ngoài mà không gặp nhiều khó khăn nếu bất đồng ngôn ngữ.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/cntt/tinh-nang-phien-dich-thoi-gian-thuc-google-da-co-mat-tren-di-dong-ho-tro-ca-tieng-viet-193199.ict