Tính năng ghi âm tuyệt vời trên HTC U 11 nhiều người chưa biết

VietTimes -- HTC vừa cho công bố mẫu smartphone cao cấp nhất của họ trong năm nay, đó là HTC U 11. Đa phần mọi người đều nhìn thấy vẻ ngoài bóng bẩy cùng cấu hình mạnh mẽ của smartphone này. Tuy nhiên ít ai chú ý đến một tính năng rất hay của U 11 – đó là ghi âm hướng đối tượng.
HTC U 11 vừa được công bố ngày hôm nay (16/5)
HTC U 11 vừa được công bố ngày hôm nay (16/5)

HTC U 11 là một mẫu điện thoại mỏng, nhẹ, bóng bẩy nhờ lớp vỏ kim loại và thủy tinh phản chiếu. Cấu hình của nó cũng rất mạnh mẽ với chip Snapdragon 835, bộ nhớ 4 GB, dung lượng lưu trữ 64 GB, chuẩn chống nước IP 57. Tuy nhiên, có một tính năng ít ai để ý là nó được trang bị tới 4 micro thu âm đặt xung quanh thân máy và bốn micro này sẽ bật lên bất cứ khi nào người dùng quay video.

Theo HTC, mẫu smartphone U 11 có khả năng ghi âm 360 độ, cho phép thu lại những âm thanh xung quanh một cách chân thực nhất. Tuy nhiên điều thực sự thú vị là khi bạn quay video và phóng to khung hình để hướng vào một đối tượng, điện thoại sẽ kích hoạt một số thuật toán để giảm tiếng ồn xung quanh và tăng âm lượng từ đối tượng mà bạn hướng tới, cho dù đối tượng đó đứng ở xa. Lúc này, micro của HTC U 11 giống như một khẩu súng ngắn, chỉ lấy âm thanh từ một hướng.

Lấy ví dụ cụ thể hơn. Chẳng hạn bạn muốn ghi âm một học sinh đang diễn kịch trên sân khấu. Khi bạn phóng to khung hình vào học sinh đó, điện thoại sẽ cố gắng thu âm thanh đến từ hướng đó, trong khi giảm tiếng nói của các khán giả xung quanh bạn.

Đại diện HTC trình bày về tính năng thu âm hướng đối tượng tại buối lễ ra mắt U 11 ngày 16/5

Cài đặt micro hướng đối tượng không phải là một điều mới mẻ trên điện thoại thông minh. LG V10 và LG V20 cũng đã có tính năng tương tự mặc dù chúng chỉ sử dụng 3 micro. Tuy nhiên, trên điện thoại của LG, người dùng chỉ có thể truy cập vào cài đặt âm thanh khi ở Chế độ Thủ công (Manual Mode) và chúng không “tinh vi” như chiếc HTC U 11. Chúng tôi sẽ thử nghiệm nhiều hơn tính năng này khi cầm trên tay chiếc HTC U11 vào thời gian tới.