Tình hình giao tranh tại thành phố Homs đã bình ổn trở lại

VietTimes -- Quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo thánh chiến Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) đang có những trận giao tranh ác liệt bên trong thành phố Homs.
Tình hình giao tranh tại thành phố Homs đã bình ổn trở lại

Quân đội Syria đã tiến công vào các điểm cố thủ của các nhóm Hồi giáo cực đoan, đang cố thủ trong quận Al-Wa'er sau khi nhóm chiến binh thánh chiến nổ súng vào người dân địa phương bên trong thành Homs thành phố.

Các hoạt đông hiếu chiến của Jabhat Al-Nusra ở quận Al-Wa'er đã khiến quân đội Syria nổi giận, các lực lượng vũ trang Syria tiến hành các trận đánh truy quét nhằm tìm cách trục xuất hoặc tiêu diệt các phần tử thánh chiến gây bạo lực và thương vong cho dân thường trong.

Để tránh xảy ra thương vong và làm bình ổn tình hình, các ủy ban địa phương đã cố gắng can thiệp để dập tắt cuộc giao tranh và làm trung gian hòa giải giữa hai bên đối lập.

Sau khi có sự can thiệp, các lực lượng vũ trang Syria khôi phục lại sự bình ổn trong khu vực và cho phép người dân đang sinh sống trong quận Al-Wa'er ra ngoài địa bàn quận bị bao vây lần đầu tiên sau nhiều ngày.

NT