Tỉnh Deir Ezzor, quân đội Syria diệt hàng trăm tay súng khủng bố

VietTimes -- Quân đội và các lực lượng vũ trang Syria tăng cường tiêu diệt sinh lực của những nhóm khủng bố trên chiến trường. Lực lượng không quân, tấn công vào hạ tầng cơ sở,  yểm trợ lực lượng bộ binh tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố, phá hủy trang thiết bị và trận địa, công sự của kẻ thù.
Tỉnh Deir Ezzor, quân đội Syria diệt hàng trăm tay súng khủng bố

Tổng quan tình hình Syria ngày 14.02.2016 theo SANA

Lattakia

Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương và tình nguyện giải phóng các làng Barrouma, Mazyan và Rweiset Hmeiroush thuộc vùng nông thôn miền Bắc Lattakia. Các lực lượng vũ trang Syria thực hiện các đòn tấn công “thọc sâu, chớp nhoáng, diệt gọn” theo chiến thuật tác chiến đặc nhiệm vùng rừng núi. Trong các trận đánh đã diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố, số còn lại tháo chạy về phía biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Các lực lượng công binh nhanh chóng tháo gỡ mìn và vũ khí nổ tự chế do lực lượng Hồi giáo cực đoan gài đặt trong các khu dân cư và đảm bảo an toàn cho người dân khi quay trở về.

Lực lượng không quân Syria, phối hợp với bộ binh, không kích vào trận địa và các đoàn xe cơ giới của khủng bố, diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố trên các địa bàn dân cư Rweiset al-Malek, Dahret Ard al-Ghadr, Rweiset Wata al-Sendian, Rweiset al-Jouz, Naushaba, núi al-Zweiqat, al-Sheikh Abdullah al-Darwish, núi Abu Ali, al-Baidaa và thung lũng Ard Qartab ở vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Lattakia.

Homs

Các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương chiếm được một số các cao điểm chiến lược phía đông bắc của Mahassa tại vùng nông thôn phía đông nam của tỉnh Homs.

Trong liên tiếp 24 giờ cùng ngày, lực lượng không quân Syria tiến hành hàng loạt đợt không kích vào trận địa và địa điểm tập trung quân của lực lượng khủng bố Jabhat al-Nusra và các tổ chức khủng bố liên minh khác ở phía bắc của tỉnh.

Các đợt không kích chính xác khiến các tổ chức khủng bố thiệt hại nặng nề về binh lực, 6 trận địa phòng ngự của khủng bố bị phá hủy hoàn toàn ở các khu vực Teir Maala, Talbiseh và al-Rastan.

Một số lượng lớn các xe vận tải, một số gắn súng máy phòng không, giàn phóng tên lửa tự chế bị phá hủy hoàn toàn ở làng Ein Hussein village.

Hama 

Quân đội Syria tấn công phá hủy các địa điểm và xe cơ giới của lực lượng IS ở làng al-Rahjan, cách thành phố Hama 60 km về phía đông.

Trên địa bàn thị trấn Kafar Nabbouda và al-Latamna, cách thành phố Hama 35 km về phía bắc, lực lượng không quân không kích vào căn cứ và một số các trận địa phòng thủ vững chắc của tổ chức Hồi giáo cực đoan Jaish al-Fatah. Nhiều căn cứ trung tâm tập trung quân và xe cơ giới bị phá hủy hoàn toàn trong cuộc không kích.

Deir Ezzor

Hàng trăm tay súng khủng bố IS đã thiệt mạng trong các trận ác chiến diễn ra ở miền Đông tỉnh Deir Ezzor trong 24 giờ qua.

Trong ngày, lực lượng không quân tiến hành không kích dữ dội vào các vị trí của IS và phương tiện cơ động trong làng al-Husseiniya thuộc vùng nông thôn phía tây của tỉnh. Hàng loạt trận địa và xe cơ giới bị phá hủy, nhiều tay súng khủng bố bị diệt và bị thương.

Không quân Syria cũng tiến hành không kích vào các vị trí ẩn nấp, xe cơ giới, nhiều xe gắn súng máy phòng không hạng nặng tại làng al-Mrei’iyeh trên vùng nông thôn phía đông của tỉnh. Đòn không kích phá hủy hầu hết các căn cứ, hầm ngầm và xe cơ giới của IS, diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố.

Một đơn vị quân đội Syria bất ngờ tấn công vào địa điểm tập trung quân của lực lượng IS tai khu phố al-Sheikh Yaseen Deir Ezzor. Cùng thời gian đó các đơn vị khác triển khai tấn công vào các phố al-Hamidiyeh, al-Aradi và al-Rushdiyeh, diệt 71 phần tử khủng bố, làm bị thương 81 tay súng khác. Trong số những tay súng thiệt mạng có cả chỉ huy chiến trường.

Quân đội Syria bất ngờ tập kích vào địa điểm tập trung quân của một nhóm IS trong khu vực lân cận sân bay quân sự Deir Ezzor.

Tại khu phố al-Hamediyeh, một thủ lĩnh của nhóm khủng bố “Mặt trận Hàng không Deir Ezzor” bí danh Abu Islam al-Baghdadi và 5 tay súng khác đã bị tiêu diệt tại khu phố al-Hamediyeh. Các binh sĩ quân đội Syria giao tranh ác liệt với chiến binh IS ở khu phố al-Mrei’iyeh, diệt 9 phần tử khủng bố.

Một phân đội binh sĩ đặc nhiệm Syria đột kích vào vị trí trú quân của IS ở khu vực al-Hawi, diệt và làm bị thương một số tay súng IS.

Các binh sĩ Syria phục kích một xe cơ giới chở 12 tay súng khủng bố, phá hủy xe và tiêu diệt các phần tử IS bên trong ở khu vực đường Mrat trên vùng nông thôn phía đông của tỉnh.

Trên vùng nông thôn phía Bắc và phía Tây của Deir Ezzor, quân đội Syria tấn công vào căn cứ và vị trí tập trung quân của IS ở khu vực Trạm bơm nước trong làng Mheimideh và làng Sfeira Tahtani.

Quân đội Syria tiến hành nhiều trận tấn công vào các phần tử khủng bố IS ở thành phố al-Bukamal, cách thành phố Deir Ezzor 130 km về phía đông nam. Trong các trận chiến ác liệt đã phá hủy một súng máy phòng không 23 mm hạng nặng ở khu vực al-Kitf cùng hai xe cơ giới gắn súng máy phòng không hạng nặng trong kho vũ khí gần khu vực al-Masmakeh và al-Sinaa, phá hủy hai xe cơ giới, một xe gắn súng máy phòng không ở khu vực al-Baghouz.

Aleppo

Không quân Syria phá hủy nhiều trận địa, khu vực phòng thủ vững chắc và xe cơ giới gắn súng máy của IS tại địa bàn các làng Burj Azzawi, al-Sin, al-Tanbar và Jeb al-Ali tại khu vực al-Sfeira ở vùng nông thôn phía đông của Aleppo.

Lực lượng khủng bố IS gánh chịu thiệt hại nặng trong các trận chiến ở làng Tallet al-Shawaya, al-Tibeh, Barlahin và al-Sin trên vùng nông thôn phía đông nam của tỉnh.

Không quân Syria tấn công dữ dội vào căn cứ và các phương tiện cơ động của IS tại làng al-Ameriyeh ở miền Nam Aleppo.

Quân đội Syria, phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương tấn công vào trận địa phòng ngự và các khu vực phòng thủ vững chắc tại làng Souran, phá hủy và tiêu diệt hầu hết các phần tử khủng bố trên địa bàn.

Trong thành phố Aleppo, các phân đội vũ trang Syria tấn công vào căn cứ và trận địa phòng ngự của Jabhat al-Nusra và các tổ chức khác ở các khu phố al-Rashidin, Bani Zaid, Karm al-Trab, al-Jandoul và al-Jalloum. Phá hủy một khẩu súng cối hạng nặng tự chế của khu phố al-Mayser.

Daraa

Các lực lượng vũ trang Syria tấn công dữ dội vào các căn cứ của Jabhat al-Nusra tại thành phố Busra al-Sham, cách thành phố Daraa 40 km về phía Đông.

Các binh sĩ Syria tấn công dữ dội ở thành phố Daraa, phá hủy một súng cối tự chế, một trận địa phòng ngự vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại quảng trường al-Karak, san phẳng và tiêu hủy một hầm ngầm và một xe cơ giới trên quảng trường al-Abbasiyah, hầm ngầm ở quảng trường Busra tại khu phố Daraa al-Mahatta.

Quân đội Syria diệt nhiều phần tử khủng bố ở quảng trường Trại al-Nazihin thuộc thành phố Daraa.

Những trận chiến ác liệt liên tiếp diễn ra trên các chiến trường Syria
 QA

NT