Tỉnh Daraa, quân đội Syria diệt hơn 20 phần tử khủng bố

VietTimes -- Các đơn vị quân đội Syria và lực lượng vũ trang Syria có tiến triển tốt trong cuộc chiến đấu chống khủng bố. Trong các trận tấn công, binh sĩ Syria tiêu diệt nhiều phần tử cực đoan, phá hủy xe cơ giới quân sự, giành được nhiều làng và các địa bàn quan trọng khác trên cả nước.
Tỉnh Daraa, quân đội Syria diệt hơn 20 phần tử khủng bố

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 26.02.2016 theo SANA

Aleppo

Tuyến đường tiếp vận Aleppo-Khanaser đã được khai thông. Trên vùng phía nam tỉnh Aleppo, các đơn vị quân đội giành được hầu hết các làng trên vùng nông thôn phía đông nam của tỉnh.

Quân đội Syria, chiến đấu trên chiến trường đông nam tỉnh Aleppo đã giành lại toàn quyền kiểm soát tuyến đường từ Aleppo đến Khanaser, tiêu diệt hầu hết các cứ điểm của lực lượng IS sau khi tấn công phá hủy tất cả các trận địa, căn cứ và hỏa điểm của các tay súng IS dọc theo tuyến đường vận tải huyết mạch này.

Sáng sớm ngày 26.02.2016, lực lượng vũ trang Syria với các đơn vị quân đội chủ công đã giành được các làng Ma’anaya, Shalala Sagheira và Telal al-Za’arour trên vùng nông thôn phía đông nam của tỉnh Aleppo.

Các đơn vị quân đội chiến đấu quyết liệt với các phần tử khủng bố, phá hủy các công sự vững chắc, các hỏa điểm và các điểm trú quân của lực lượng khủng bố, diệt và làm bị thương nhiều chiến binh IS, số sống sót tháo chạy.

Lực lượng công binh bắt đầu nhiệm vụ rà phá mìn và vũ khí nổ tự chế do lực lượng khủng bố IS gài đặt trên khu vực tuyến đường chúng chiếm đóng, mở đường cho các đơn vị tiến công.

Sáng sớm ngày 25.02.2016, quân đội Syria đã giành lại được thành phố Khanaser trên vùng nông thôn phía đông nam của tỉnh sau một trận chiến dữ dội, quân đội Syria đã phá hủy căn cứ, trận địa phòng ngự của IS khi chúng đánh chiếm thành phố vào ngày 23.02.2016.

Hama

Quân đội Syria đã giành lại được làng Rasm al-Teineh và làng Mentar al-Hajaneh.

Trên địa bàn tỉnh Hama, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương giành được hai ngôi làng Rasm al-Teineh và Mentar al-Hajaneh trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama, đánh thiệt hại nặng sinh lực và vũ khí trang bị, xe cơ giới của lực lượng khủng bố IS.

Các đơn vị quân đội tăng cường lực lượng xung quanh tuyến đường Salmiya-Athreya đồng thời triển khai đảm bảo an ninh cho tuyến đường Aleppo đến Khanasser sau khi đánh bật lực lượng khủng bố khỏi khu vực.

Trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama, không quân Syria tiến hành hàng loạt đòn không kích vào các trận địa tập trung quân của IS tại các trang trại al-Rahil, Rasit al-Hamra, Abu Habilat, Wadi al-Gharib, Harmla, Jub al-Mazare’e và al-Qetifia, phá hủy các trận địa phòng ngự, xe cơ giới, vũ khí đạn dược của các tổ chức khủng bố.

Không quân Syria ném bom tiêu diêt hai xe cơ giới của tổ chức khủng bố Jaish al- Fatah, tiêu diệt 8 chiến binh của tổ chức này ở thị trấn al-Zaka và thị trấn al-Latamina trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Các đơn vị vũ trang Syria đã chiến đấu quyết liệt với các tổ chức khủng bố trên các trục đường giao thông Tal Hawir, Dhahrat Aleya, Tal al- Bazaq, Morek, Souran, Jeleen và Lattamenah ở vùng nông thôn phía bắc của tỉnh.

Daraa

Trên vùng nông thôn tỉnh Daraa, quân đội Syria diệt và làm bị thương 20 tay súng khủng bố, phá hủy 3 xe cơ giới có gắn súng máy phòng không hạng nặng ở khu vực Daraa al-Balad.


QA