Tinder cuối cùng cũng đã thêm tính năng chặn danh bạ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Appp hẹn hò nổi tiếng Tinder mới đây đã tung ra một tính năng mới vô cùng hữu ích cho người dùng.
Tinder vừa cho ra mắt tính năng mới (Ảnh: Techcrunch)
Tinder vừa cho ra mắt tính năng mới (Ảnh: Techcrunch)

Bất chấp những phức tạp của việc gặp gỡ những người mới giữa một đại dịch toàn cầu, các ứng dụng hẹn hò đã cho thấy sự gia tăng đột biến trong thời gian gần đây về cả lượt tải xuống và sử dụng. Hiện nay, khi vắc xin COVID-19 được phổ biến rộng rãi hơn, có khả năng xu hướng này sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Appp hẹn hò nổi tiếng Tinder mới đây đã tung ra một tính năng mới vô cùng hữu ích cho người dùng. Giờ đây, người dùng có thể tải danh bạ điện thoại của họ lên để chọn một số người nhất định mà họ không muốn nhìn thấy trên ứng dụng, cho dù đó là người yêu cũ, đồng nghiệp hay thành viên gia đình. Theo một cuộc khảo sát do Tinder thực hiện, 40% người đã tìm thấy bạn đời cũ trên ứng dụng, 24% đã gặp một thành viên trong gia đình và 1/10 thậm chí đã gặp thầy cô giáo của họ.

Chắc chắn, bạn sẽ rất khó xử khi gặp lại người yêu cũ của bạn trên app hẹn hò. Nhưng tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể tìm "người thương" một cách chính xác hơn. Ví dụ: nếu ai đó trước đây đã gặp phải một kẻ theo dõi hoặc một nhân vật lạm dụng - cho dù đang ở trên ứng dụng hay đang tắt - thì giờ đây họ đã có một công cụ để chặn trực tiếp họ trên Tinder.

Tuy nhiên, thay vì tạo một biểu mẫu đơn giản để bạn có thể nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email của những kẻ làm phiền, Tinder đang yêu cầu quyền truy cập vào toàn bộ danh sách liên hệ của người dùng. Rõ ràng, điều này rất dễ sử dụng - Tinder thậm chí còn tuyên bố rằng họ chỉ lưu giữ thông tin liên hệ của những người bạn đã chặn chứ không phải toàn bộ số trong danh bạ của bạn - nhưng người dùng vẫn có thể cảnh giác.

Trong nhiều năm, các ứng dụng xã hội đã sử dụng tải lên danh bạ như một cách thu thập dữ liệu lớn từ người dùng, với rất ít lợi ích ngoài chức năng tìm kiếm bạn bè. Gần đây, xu hướng này đã xuất hiện trở lại với các ứng dụng mới như Poparazzi và Clubhouse. Sau đó, may mắn là đã dừng hoạt động này vào tháng 3 sau khi người dùng phản đối kịch liệt.

Bernadette Morgan, Giám đốc Sản phẩm Nhóm, Trust & Safety tại Tinder, cho biết: “Chúng tôi đang triển khai Chặn Liên hệ như một nguồn lực bổ sung giúp các thành viên yên tâm bằng cách giúp tạo ra một không gian không lo lắng để họ có thể thoải mái làm quen với người mới”, Bernadette Morgan, Giám đốc Sản phẩm Nhóm, Trust & Safety tại Tinder, cho biết trong một tuyên bố.

Tinder đã thử nghiệm tính năng Chặn Danh bạ ở Ấn Độ, Hàn Quốc và Nhật Bản, báo cáo rằng trung bình các thành viên sử dụng tính năng này đã chặn khoảng một chục người.

Để sử dụng tính năng này, hãy chuyển đến Cài đặt bên dưới biểu tượng hồ sơ của bạn, chọn “Chặn Danh bạ”, sau đó cấp quyền truy cập cho ứng dụng. Để chặn các cá nhân, bạn không thể dựa vào việc họ có bị chặn trên điện thoại của mình hay không. Bạn sẽ cần chọn từng người mà bạn muốn chặn trong tab “Danh bạ”, sau đó nhấn vào “Chặn Danh bạ”.

Giao diện người dùng này giúp chặn những người hay làm phiền và người yêu cũ dễ dàng hơn, nhưng nó cũng được thiết kế cho những người muốn chặn một số lượng lớn người - như mọi người trong gia đình hoặc nhóm bạn thân của họ. Điều đó làm cho tính năng này cũng trở thành một lợi ích lớn đối với những người sử dụng ứng dụng của Tinder để gian lận.

Tinder rất nghiêm ngặt về việc yêu cầu số điện thoại hợp lệ để đăng ký, mặc dù chẳng hạn như mọi người không thể phá vỡ hệ thống bằng cách đăng ký bằng số Google Voice.

Theo Techcrunch