Tinder bổ sung tính năng giúp người dùng dễ dàng bắt cặp

VietTimes – Tinder đã xác nhận sẽ cập nhật hàng loạt tính năng đặc biệt nhằm đem đến nhiều cách tương tác giữa người dùng với nhau hơn.

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

Tinder sẽ thực hiện một số cập nhật lớn cho ứng dụng của mình trong tuần này, tập trung vào việc cung cấp cho người dùng khả năng tương tác với nhau cao hơn trước khi bắt cặp với nhau.

Ứng dụng đang lên kế hoạch cập nhật một tab khám phá mới tương tự như Instagram, cho phép mọi người có nhiều cách khác nhau hơn để tương tác và gặp gỡ các đối tượng tiềm năng.

Trong tab khám phá, người dùng sẽ tìm thấy các hoạt động như Swipe Night - trò chơi điện tử tương tác của Tinder và một tính năng mới có tên là Hot Takes. Chế độ này được diễn ra từ 6 giờ chiều đến nửa đêm theo giờ địa phương. Khi tham gia chế độ, người dùng sẽ được trải lời 1 câu hỏi mà Tinder đặt ra, dựa vào đó ứng dụng sẽ tự động kết nối với người dùng phù hợp khác, giúp họ có thể nói chuyện với nhau về chủ đề này trước khi đưa ra quyết định match.

Đây là lần đầu tiên Tinder cho người dùng được thật sự nói chuyện với nhau trước khi bắt cặp. Theo những nhà phát triển ứng dụng đây được coi là bước ngoặt nhằm thay đổi cơ chế hoạt động của Tinder trong tương lai.

Từ tab khám phá, người dùng cũng có thể lọc những người sẽ được kết nối với mình bằng cách đưa ra những sở thích. Từ đó Tinder sẽ dựa vào thông tin giới thiệu của đối phương có phù hơp hay không trước khi kết nối với bạn. Ví dụ: người dùng có thể chọn “những người thích cảm giác mạnh”, dựa vào đó Tinder sẽ kết nối họ với những người đam mê leo núi, đi bộ đường dài, lươt ván...

Giám đốc điều hành Jim Lanzone cho biết, ý tưởng cho phép người dùng có thể hiểu một phần về nhau trước khi bắt cặp. Điều này được cho là tăng tỉ lệ thành đôi của người dùng sau khi bắt cặp hơn đáng kể.

Và cuối cùng, Tinder sẽ cho phép mọi người tải video lên như một phần của hồ sơ của họ. 9 video được hỗ trợ và chúng có thể dài tối đa 15 giây. Những tính năng mới này được cho là hoàn toàn miễn phí.

Lanzone mô tả tất cả những thay đổi này là “bước đầu tiên trong việc Tinder trở thành một nền tảng hơn chỉ là một ứng dụng”. Ông nói rằng Tinder không phải là một “trung tâm giải trí”, mà là giúp mọi người gặp gỡ những người khác và phát triển tiếp mối quan hệ một cách lành mạnh, hay về cơ bản là một phần trong quá trình hẹn hò nơi mọi người có thể thu hút sự quan tâm của những người dùng khác. Tuy nhiên điều đặc biệt trong bản cập nhật lần này là người dùng có thể hiểu sâu hơn đối phương trước khi quyết định hẹn hò.

Nhìn chung, tất cả các tính năng này tiếp tục mở rộng nhờ nỗ lực của Tinder nhằm biến nó không chỉ là một ứng dụng để đánh giá người dùng qua hình ảnh của họ. Tinder cũng đang cố gắng cung cấp cho người dùng nhiều bối cảnh hơn, nhiều cách mở cuộc trò chuyện hơn và nhiều lý do để tương tác với nhau hơn trong quá trình sử dụng ứng dụng.

Theo The Verge