Tin nóng: Ngày mai, Đoàn Văn Hậu sẽ ký hợp đồng với Monchengladbach

VietTimes – Theo nguồn tin từ câu lạc bộ bóng đá Hà Nội FC thì ngày mai cầu thủ Đoàn Văn Hậu sẽ đáp máy bay sang Đức để hoàn tất một số thủ tục chuyển sang thi đấu cho CLB Borussia Monchengladbach.
(ảnh: Thể thao SGGP)
(ảnh: Thể thao SGGP)

Borussia Monchengladbach hiện đang xếp thứ 5 tại giải bóng đá cao nhất nước Đức (Bundesliga). Từ tháng 2 đã có thông tin Monchengladbach muốn mua Văn Hậu để thay thế cho hậu vệ Oscar Wendt đã 33 tuổi.

Trang Fussballtransfers chuyên về chuyển nhượng cầu thủ của bóng đá Đức đưa tin các tuyển trạch viên của Monchengladbach đã theo dõi Văn Hậu từ khi anh cùng đội U20 Việt Nam thi đấu tại World Cup U20 thế giới. Họ đã theo sát  bước tiến của Văn Hậu khi anh khoác áo U20, U22, U23 và ĐTQG thi đấu tại các giải quốc tế. Họ nhận xét anh có tố chất phù hợp để chơi bóng tại Đức.

Cây bút Tristan Bernert của trang Fussballtransfers đánh giá: "Cầu thủ Đoàn Văn Hậu hội đủ các yếu tố mà Borussia Monchengladbach đang cần như chiều cao lý tưởng 1,85m, khả năng phòng ngự và tham gia tấn công đều tốt”.

Theo nguồn tin không chính thức thì Văn Hậu sẽ ký hợp đồng 3 năm với Borussia Monchengladbach và hưởng mức lương 12 nghìn euro/tháng (khoảng 312 triệu đồng/tháng). Câu lạc bộ Hà Nội FC sẽ thu về 20 tỷ đồng khi bán Văn Hậu cho đội bóng Đức.

Văn Hậu sẽ được Monchengladbach cho mượn để rèn giũa tài năng trước khi có cơ hội được đứng trong đội một Monchengladbach.

Đây chỉ là một tin đùa vui ngày Cá tháng Tư, nhưng người hâm mộ Việt Nam vẫn hy vọng Văn Hậu cũng như nhiều cầu thủ khác của Việt Nam có thể được chơi bóng ở những môi trường đỉnh cao tại châu Á và châu Âu trong tương lai.