HLV Park Hang-seo trả lời họp báo sau trận U23 Việt Nam – U23 Indonesia: “Tôi không hài lòng với chính tôi”

VietTimes – Khi được hỏi liệu ông có hài lòng với trận đấu này, HLV Park Hang-seo nói rằng ông không hài lòng với màn trình diễn hôm nay, và ông cũng không hài lòng với chính ông.
HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo (ảnh: Duy Pham/Tiền Phong)
HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo (ảnh: Duy Pham/Tiền Phong)

Trong lượt trận thứ hai vòng loại U23 châu Á 2019, đội Việt Nam đã có một chiến thắng rất vất vả trước U23 Indonesia. Sau nhiều nỗ lực, phải đến phút bù giờ cuối cùng, cầu thủ Triệu Việt Hưng (số 7) mới đánh đầu thành bàn mang về chiến thắng cho U23 Việt Nam.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo đã thừa nhận Việt Nam đã may mắn khi chơi không hay. Ông Park cho rằng sự kết hợp giữa các cầu thủ không tốt, nhiều tính huống các cầu thủ còn chơi cá nhân. Đáng lý ra, các cầu thủ phải thực hiện đúng vai trò của mình trong khâu tấn công hoặc phòng ngự, nhưng hôm nay các cầu thủ đã chưa tuân thủ đúng ý đồ chiến thuật và vai trò cá nhân.

Trả lời câu hỏi của một phóng viên rằng trong cuộc đời huấn luyện của ông, đã bao giờ ông đưa một cầu thủ vào sân rồi lại thay ra như trường hợp của Đinh Thanh Bình (số 11) trong trận đấu này, ông Park nói rằng thỉnh thoảng cũng có trường hợp này, tất nhiên là rất hãn hữu. Ông Park nói rằng việc thay người không hiệu quả chính là lỗi của ông. Nếu cầu thủ không bị chấn thương mà thay ra thì đó là vấn đề về phong độ.

HLV Park nói rằng ông không hài lòng với chính ông trên phương diện huấn luyện viên ngày hôm nay.

Phóng viên Minh Hải đặt câu hỏi: “Qua theo dõi các giải đấu từ trước đến nay của thầy, tôi thấy các đội bóng mà thầy dẫn dắt có những bài tấn công biên rất hay, rất hiệu quả với Công Phượng, Phan Văn Đức hay Đoàn Văn Hậu. Nhưng hôm nay mặc dù đã đưa Đoàn Văn Hậu đá cao hơn bên phía cánh trái, vì sao vẫn không hiệu quả?”. HLV Park trả lời: “Lứa U23 năm ngoái tập trung rất sớm, từ ngày 1/11/2017, đến tháng 1/2018 sau khi đá giải châu Á ở Trung Quốc lại đá ASIAD nên các cầu thủ rất hiểu chiến thuật. Lứa U23 năm nay chỉ có 2 tuần chuẩn bị, nhưng trên thực tế đội tập trung đầy đủ để tập luyện thì chỉ hơn 1 tuần. Theo quan điểm của tôi, một đội bóng muốn tập trung được sức mạnh tập thể thì chúng ta phải cần thêm thời gian. Ngoài ra nhiều cầu thủ lứa U23 này không có nhiều cơ hội ra sân ở V-League nên phong độ không cao. Đây là vấn đề mà tôi sẽ phải giải quyết”.

Một phóng viên hỏi HLV Park Hang-seo rằng ông nghĩ gì về U23 Thái Lan, ông Park nói rằng cầu thủ Thái Lan có chiều cao tốt, kỹ thuật tốt. Trong trận đấu với U23 Indonesia Thái Lan chơi với 3 hậu vệ, còn trận đấu với Brunei thì Thái Lan chơi với 4 hậu vệ. Chiến thắng 4-0 trước Indonesia cho thấy Thái Lan đã chuẩn bị rất kỹ cho vòng chung kết U23 châu Á tổ chức trên sân nhà.