“Timur” công bố danh sách các chiến binh khủng bố IS thiệt mạng ở Aleppo

Một công dân Ukraine, dân quân vùng Donbass với mật danh Timur, hiện đang chiến đấu trong hàng ngũ của dân quân người Kurd, chịu trách nhiệm về hiệp đồng tác chiến với quân đội Syria đã đăng tên những chiến binh, chỉ huy chiến trường của IS tử vong ở Aleppo.
Cựu đại úy, chiến binh Thánh chiến của Quân đội Syria tự do, thiệt mạng trong cuộc không kích Aleppo
Cựu đại úy, chiến binh Thánh chiến của Quân đội Syria tự do, thiệt mạng trong cuộc không kích Aleppo

Hôm qua, một vụ đánh bom xe ở Aleppo đã giết chết chỉ huy chiến trường  Ismail Sharif Nuruddin Zanki. Theo nguồn tin không chính thức thì phiến quân là đại diện của một gia đình cổ có nguồn gốc Thổ Nhĩ Kỳ - Kurd, từng cai trị Aleppo. Nhưng bây giờ chỉ là một chiến binh khủng bố IS hoặc "Quân đội Syria Tự do".

Những khẩu hiệu “kẻ ngoại đạo” được dùng chung để giải quyết tất cả các vấn đề của chủ nghĩa khủng bố. Kích động một cuộc chiến tranh tàn sát. Nhưng ở Aleppo, “Quân đoàn thánh chiến Mujahideen" và "Quân đội Syria Tự do" có cùng chung ý nghĩa là một tổ chức. Thánh chiến Mujahideen" được dùng cho những đất nước theo đạo Hồi và "Quân đội Syria Tự do" được dành cho truyền thông Phương Tây và hãng thông tấn "Al-Jazeera."

Tương tự như vậy, một cựu sĩ quan quân đội Syria, đại úy đào binh Zimmu, được coi là chỉ huy trường “phòng tác chiến” sư đoàn duyên hải số 1 của “quân đội Syria tự do”, tử vong trong cuộc không kích của không quân Nga ở Latakia, trên thực tế là chỉ huy trưởng điều hành một cơ quan tham mưu, phục vụ cho một tập đoàn các nhóm khủng bố địa phương và những chỉ huy chiến trường, cộng tác cùng với các nhóm khủng bố như  "Ahrar al-Sham", "Al-Nusra Dzhabhat" và các nhóm "chiến binh thánh chiến" khác và các nhóm "Al Qaeda".

Danh sách những chiến binh Thánh chiến (Mujahideen) được công bố bằng hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Ả rập.

Theo QPAN