close Đăng nhập

Tìm thấy cháu bé nghi bị bắt cóc ở Hải Phòng, tạm giữ người phụ nữ liên quan

Người dân cùng lực lượng Công an TP Hải Phòng đã tìm thấy cháu bé 4 tuổi bị người phụ nữ vào tận trường mầm non đón đi chiều 13/1. Người phụ nữ liên quan đến vụ việc đã bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra.

Người dân cùng lực lượng Công an TP Hải Phòng đã tìm thấy cháu bé 4 tuổi bị người phụ nữ vào tận trường học đón đi chiều 13/1. Ảnh: Q.H
Người dân cùng lực lượng Công an TP Hải Phòng đã tìm thấy cháu bé 4 tuổi bị người phụ nữ vào tận trường học đón đi chiều 13/1. Ảnh: Q.H

Chiều 14/1, xác nhận với PV VietNamNet, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Hải Phòng cho biết, cháu bé 4 tuổi nghi bị bắt cóc trước đó đã được tìm thấy lúc 15h15 cùng ngày tại khu vực phố Lương Khánh Thiện, TP Hải Phòng.

Thông tin thêm về sự việc, lãnh đạo Phòng CSHS nhận định: Đối tượng có tâm lý không bình thường, có dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Người phụ nữ này được xác định là Đồng Thị Hà Thu (SN 2007, trú TP Thủy Nguyên, TP Hải Phòng). Hiện cơ quan công an đã tạm giữ người phụ nữ này và xác minh động cơ gây ra sự việc.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Năng, Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủy Nguyên cho biết: ''Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra vụ việc và cháu bé vẫn khỏe mạnh, an toàn. Hiện gia đình đã tiếp cận được cháu, tâm lý cháu cơ bản ổn định".

Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, chiều 13/1, một người phụ nữ đeo khẩu trang màu đen đã vào trường mầm non Thiên Hương (Hải Phòng) đưa bé gái 4 tuổi đi.

Camera an ninh cho thấy hình ảnh người phụ nữ mặc đồ đen, đeo kính, bịt khẩu trang đen, tới trường mầm non lúc gần 16h và dẫn theo cháu bé. Người này dắt tay bé đi bộ và không thấy việc bé phản kháng.

Đến sáng 14/1, Công an TP Thủy Nguyên xác định được người phụ nữ vào trường mầm non nghi bắt cóc cháu bé.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Bảo Khánh-Hoài Anh/vietnamnet.vn

Xã hội số

2 người nhập viện nghi ngộ độc cá nóc

2 người nhập viện nghi ngộ độc cá nóc

Sau khi ăn cá nóc, họ có biểu hiện tê môi, lưỡi, khó thở tăng dần. Bộ Y tế yêu cầu địa phương khẩn trương điều tra nguyên nhân, tăng cường giám sát và cảnh báo người dân không sử dụng hải sản lạ.

Chùa Cầu Hội An trong ngày Mùng 3 Tết Bính Ngọ 2026

Hội An đông vui ngày Mùng 3 Tết

Sau những nghi lễ của ngày Mồng 1 Tết, người dân Đà Nẵng bắt đầu đi du xuân. Hội An được chọn là điểm đến trong những ngày đầu năm Bính Ngọ 2026.

Với nhiều văn nhân rượu như chất xúc tác, kích phát trí tưởng tượng. Ảnh minh họa tạo bởi AI - Nguồn: Xuân Lực

Ngày xuân “lai rai” chuyện rượu

Từ men rượu trong thơ Nguyễn Đức Mậu đến hương rượu làng Vân, Bàu Đá, thú ẩm tửu đã trở thành văn hóa đặc trưng của người Việt mỗi độ xuân về. Rượu không chỉ để uống, mà để kể chuyện đời, chuyện người trong ngày Tết.

Hơn 1.500 tài xế uống bia rượu vẫn lái xe

Hơn 1.500 tài xế uống bia rượu vẫn lái xe

Ngày mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026, trên toàn quốc có 6.129 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông bị phát hiện, xử lý. Trong đó, 1.570 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý.