Tìm hiểu về Bitcoin qua những hình vẽ hoạt hình ngộ nghĩnh

VietTimes -- Bitcoin - chủ đề được bàn tán sôi nổi suốt năm qua. Nhưng điều mà mọi người quan tâm chỉ là giá của nó tăng hay giảm, hiếm có ai đi sâu vào tìm hiểu vậy Bitcoin là gì, nó đến từ đâu, và nó hoạt động như thế nào? Và liệu Bitcoin có phải là khởi đầu cho một loại tiền tệ mới của thế giới - tiền mã hóa?
Bitcoin - Sự khởi đầu cho kỷ nguyên tiền mã hóa (ảnh: YouTube)
Bitcoin - Sự khởi đầu cho kỷ nguyên tiền mã hóa (ảnh: YouTube)
Bitcoin, đồng tiền mã hóa là chủ đề thường xuyên được nhắc tới trong những câu chuyện trong năm 2017 vừa rồi đã tăng trưởng một cách chóng mặt và đạt đỉnh 19.500 USD trước khi lao dốc và tạo đáy ở mốc 7.856 USD tính đến ngày 5/2/2018. Tuy nhiên, bỏ qua những câu chuyện thuần túy về mặt tài chính, hiếm có ai đi sâu vào nghiên cứu và hiểu được bản chất, lịch sử phát triển, giá trị công nghệ của Bitcoin.
Những bức ảnh minh họa dưới đây sẽ giúp cho các bạn phần nào có cái nhìn tổng quan và dễ hiểu nhất để trả lời cho các câu hỏi Bitcoin là gì, nó đến từ đâu, và cách nó hoạt động như thế nào?.
Tìm hiểu về Bitcoin qua những hình vẽ hoạt hình ngộ nghĩnh ảnh 1Không một ai biết Satoshi Nakatomo là ai, thế nhưng, nhân vật vô danh này đã có một tầm nhìn về một loại tiền tệ mới vào năm 2008.
Tìm hiểu về Bitcoin qua những hình vẽ hoạt hình ngộ nghĩnh ảnh 2Một loại tiền tệ mới - Tiền mã hóa - sẽ không bị kiểm soát tập trung bởi bất cứ chính phủ nào.
Tìm hiểu về Bitcoin qua những hình vẽ hoạt hình ngộ nghĩnh ảnh 3Họ gọi nó là Bitcoin và nó trở thành một phương thức mới để giao dịch và lưu trữ giá trị trên toàn cầu.
Tìm hiểu về Bitcoin qua những hình vẽ hoạt hình ngộ nghĩnh ảnh 4Giá trị của Bitcoin nằm ở số lượng giới hạn của nó - 21 triệu BTC, điều này khiến cho Bitcoin trở nên khan hiếm như vàng hay bạc vậy.
Tìm hiểu về Bitcoin qua những hình vẽ hoạt hình ngộ nghĩnh ảnh 5Hệ thống máy tính cấu hình khủng được sử dụng để giải các thuật toán phức tạp, từ đó "khai thác" được thêm lượng Bitcoin mới. Thuật ngữ "đào" Bitcoin ra đời từ đây!
Tìm hiểu về Bitcoin qua những hình vẽ hoạt hình ngộ nghĩnh ảnh 6Blockchain, một dạng cơ sở dữ liệu mới xác nhận sự tồn tại của Bitcoin và xác nhận quyền sở hữu hợp pháp.
Tìm hiểu về Bitcoin qua những hình vẽ hoạt hình ngộ nghĩnh ảnh 7Nhưng làm sao mà bạn có thể sở hữu Bitcoin? Đơn giản là bạn có thể mua nó trên những sàn giao dịch chuyên biệt.
Tìm hiểu về Bitcoin qua những hình vẽ hoạt hình ngộ nghĩnh ảnh 8Tương tự như giá xăng, giá của Bitcoin có thể biến động rất nhiều trong ngày bởi sự chênh lệch giữa cung và cầu.
Tìm hiểu về Bitcoin qua những hình vẽ hoạt hình ngộ nghĩnh ảnh 9Nhưng mà trữ Bitcoin ở đâu nhỉ? Một vài người trữ nó ở trên máy tính của họ hoặc ngay trên trên đám mây.
Tìm hiểu về Bitcoin qua những hình vẽ hoạt hình ngộ nghĩnh ảnh 10Bất kể là bạn trữ nó ở đâu đi chăng nữa, số Bitcoin của bạn rất giá trị đấy. Bởi vậy hãy đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho nó nhé!
Tìm hiểu về Bitcoin qua những hình vẽ hoạt hình ngộ nghĩnh ảnh 11Qua các năm, giá của Bitcoin đã tăng đáng kể. Nhưng bạn vẫn có thể sở hữu cho mình một ít nếu như bạn muốn.
Tìm hiểu về Bitcoin qua những hình vẽ hoạt hình ngộ nghĩnh ảnh 12Quá nhiều thứ phải hình dung đúng không nào? Tuy nhiên, có một điều thực sự rõ ràng rằng: Tầm nhìn của Satoshi Nakamoto - cha đẻ của Bitcoin có một sức tác động mạnh mẽ lên toàn cầu.

Ảnh: Cash App