TikToker Nờ Ô Nô bị xử phạt 7,5 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã lập biên bản vi phạm và xử phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng, vì sản xuất và đăng tải các clip không phù hợp đạo đức, thuần phong mỹ tục.
Đại diện Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM và Công an thành phố làm việc với TikToker Nờ Ô Nờ (ảnh: Sở TT&TT TPHCM)
Đại diện Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM và Công an thành phố làm việc với TikToker Nờ Ô Nờ (ảnh: Sở TT&TT TPHCM)

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho biết Sở đã xử phạt vi phạm hành chính đối với TikToker Nờ Ô Nô (tên thật là Phạm Đức Tuấn, 26 tuổi, quê Kiên Giang) về hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc", theo Điểm b khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020.

Anh này đã đăng tải một clip trên TikTok với nội dung mang đồ ăn cho người nghèo, người lớn tuổi, nhưng anh ta lại có những lời nói chế giễu, miệt thị người nhận trợ giúp như: "Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”, hoặc “nghèo mà còn chê đồ ăn, vậy thôi khỏi ăn, giờ hỏi lại có ăn hay không, phở rẻ vậy mà không có tiền mua ăn nữa…”

Nội dung câu view phản cảm này đã bị cộng đồng mạng lên án, kêu gọi tẩy chay.

Hôm qua, Công ty TikTok Việt Nam đã khóa vĩnh viễn tài khoản của TikToker này.

Cho đến sáng nay thì Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an TP.HCM) mời Phạm Đức Tuấn (Nờ Ô Nô) lên làm việc.

Tại buổi làm việc, Tuấn thừa nhận đã có những lời lẽ không phù hợp với người nghèo, người cao tuổi, gây ảnh hưởng tới dư luận. Anh này hứa sẽ không tái phạm.

Được biết, Phạm Đức Tuấn cũng đã đích thân đến nhà người cao tuổi trong clip để xin lỗi về những lời nói của mình.