TikTok sẽ mở trung tâm dữ liệu đầu tiên ở Ireland

VietTimes – Với khoản đầu tư lên tới 420 triệu USD, TikTok cho biết hãng có kế hoạch mở một trung tâm dữ liệu đầu tiên của mình tại châu Âu.

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Vào hôm 6/8, ứng dụng video ngắn nổi tiếng TikTok cho biết công ty có kế hoạch mở một trung tâm dữ liệu tại Ireland. Với khoản đầu tư lên tới 420 triệu USD, đây cũng sẽ là trung tâm dữ liệu đầu tiên của hãng ở châu Âu.

“Trung tâm dữ liệu mới ở Ireland hứa hẹn sẽ tạo ra hàng trăm việc làm mới đồng thời cho phép thời gian tải nhanh hơn và lưu trữ dữ liệu người dùng an toàn hơn” - Roland Cloutier, Giám đốc An ninh Toàn cầu của TikTok, cho biết trong một bài đăng trên blog.

Theo ông Cloutier, trung tâm dữ liệu này dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào đầu năm 2022.

Ireland là một trong những quốc gia được nhiều công ty công nghệ lớn như Amazon, Facebook và Google “chọn mặt gửi vàng”, đặt các trung tâm dữ liệu tại đây.

Dưới sự chỉ trích của Tổng thống Mỹ Donald Trump về các rủi ro an ninh quốc gia, TikTok đang đàm phán với Microsoft về việc bán lại các hoạt động kinh doanh của hãng tại Hoa Kỳ. Mới đây, ông Trump đã ra hạn chót cho TikTok đến ngày 15/9 hoặc là bán lại hoạt động của mình trên thị trường Mỹ hoặc bị cấm.

Trước đó, cha đẻ TikTok – ByteDance cũng cho biết hãng đang xem xét chuyển trụ sở của TikTok ra nước ngoài. Theo báo cáo của truyền thông Anh, London có thể là một địa điểm tiềm năng.

Theo Reuters

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.