Tiết lộ kế hoạch khủng khiếp của IS

Một người Đức từng tham gia hàng ngũ phiến quân ‘Nhà nước Hồi giáo’ tự xưng (IS) kể lại rằng nhóm này đang lên kế hoạch khủng bố đồng loạt tại châu Âu.

Harry S nói rằng anh đã chứng kiến các vụ thảm sát do một tay súng cực đoan người Áo là Mohamed Mahmoud (trong ảnh) tiến hành tại Palmyra. Ảnh: Youtube

Harry S nói rằng anh đã chứng kiến các vụ thảm sát do một tay súng cực đoan người Áo là Mohamed Mahmoud (trong ảnh) tiến hành tại Palmyra. Ảnh: Youtube

Harry S, 27 tuổi, từng tam gia IS, nhưng rồi bỏ trốn khỏi lực lượng này sau khi chứng kiến các vụ chặt đầu và hành quyết tại Syria.

Harry S kể lại rằng, anh cùng với nhiều tay súng nước ngoài khác được yêu cầu rằng liệu họ có thể ‘đưa thánh chiến về quê nhà hay không’.

Tờ Independent dẫn lời cựu phiến quân IS là Harry S, cho hay: “Họ muốn một sự việc xảy ra khắp mọi nơi cùng một lúc”.

Harry S bị bắt tại sân bay Bremen khi trở về Đức hồi tháng Bảy, và đang bị giam giữ phục vụ việc điều tra.

Trước đó, Harry S xuất hiện trong một đoạn video tuyên truyền của IS, không lâu sau khi IS chiếm được thành phố Palmyra hồi tháng Năm.

“Tất cả những gì bạn cần là một chiếc dao thật lớn, xuống phố và tiêu diệt mọi kẻ không tin đạo Hồi mà bạn gặp” – Harry S hô hào trong đoạn video.

Kể từ khi tới Syria và gia nhập IS, Harry S nói anh đã lãnh đạo các cuộc hành quyết tập thể và tập huấn về ý thức hệ hàng tuần tại Raqqa.

Harry S đối mặt với các buộc tội là thành viên của nhóm khủng bố, và có thể chịu án tù lâu năm nếu như bị kết tội.

Cơ quan tình báo Đức cho rằng hiện có khoảng hơn 700 người Đức đã gia nhập IS tại Iraq và Syria.

Theo VNN